Na Hang đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 3 vắc xin phòng covid-19

Nhằm nỗ lực thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, huyện Na Hang đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên để đạt miễn dịch cộng đồng.

Huyện Na Hang đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên để đạt miễn dịch cộng đồng

Bà Hoàng Thị Xuyến, tổ 7 thị trấn Na Hang năm nay đã hơn 80 tuổi, sau khi được tổ dân phố thông báo có đợt tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, bà đã chủ động đến từ rất sớm. Bà cho biết: tiêm vắc xin vừa đảm bảo sức khỏe của bản thân cũng như tạo miễn dịch cho cộng đồng, đặc biệt là những người có tuổi như bà với nhiều bệnh lý nền nên việc tiêm phòng vắc xin ngừa covid-19 là rất cần thiết.

Bà Hoàng Thị Xuyến, tổ 7 thị trấn Na Hang tiêm vắc xin phòng chống Covid-19

Hiện nay, huyện Na Hang đang thần tốc tiến hành tiêm vắc xin cho người dân, trong đó chú trọng tiêm mũi 3 tăng cường và bổ sung vắc xin phòng Covid-19 cho người dân. Đến thời điểm này, toàn huyện đã thực hiện tiêm phòng vắc xin mũi 2 cho người từ 18 tuổi trở lên đạt 100%; mũi 3 đạt tỷ lệ 66,6%; tiêm mũi 2 cho trẻ từ 15 đến 17 tuổi đạt 100%; tiêm mũi 2 cho trẻ từ 12 đến 14 tuổi đạt 97,5%. Song song với đó là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị chuẩn bị tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi.  Huyện cũng chỉ đạo, việc tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi thứ 3 phải bảo đảm an toàn theo mô hình tiêm cuốn chiếu, tiêm đến đâu an toàn đến đó; bảo đảm không để sót ai thuộc diện chỉ định tiêm mà không được tiêm chủng đầy đủ, đặc biệt là những người thuộc nhóm có nguy cơ cao.

Để công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian tới đạt hiệu quả, huyện Na Hang chỉ đạo ngành Y tế và các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nghiêm túc tuân thủ và thực hiện các biện pháp 5K. Tiếp tục tăng cường tiêm vắc xin, đồng thời đẩy nhanh tiêm mũi 3 cho các đối tượng theo quy định. Các đối tượng F0, F1 được điều trị, cách ly tại nhà cần được quản lý chặt chẽ, các trường hợp có triệu chứng được quan tâm theo dõi sức khỏe, điều trị kịp thời.

Bài, ảnh: Trung Thành