Tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức hoạt động chào mừng 91 năm ngày thanh lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại huyện Na Hang

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027, Tỉnh đoàn tuyên Quang đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, phát huy truyền thống xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên. Trong hai ngày 21 và 22/3/2022, tỉnh đoàn đã tổ chức một số hoạt động tại xã Hồng Thái và xã Thượng Giáp huyện Na Hang

Các đồng chí: Dương Minh Nguyệt, Bí thư tỉnh đoàn Tuyên Quang; Hoàng Quang Tuyên, Phó bí thư Thường trực huyện ủy Na Hang và lãnh đạo huyện đoàn Na Hang tham gia trồng cây tại làng văn hóa thôn Khâu Tràng

xã Hồng Thái

Tại xã Hồng Thái, tỉnh đoàn đã trao số tiền hỗ trợ 3 triệu đồng mua vật liệu làm đường bê tông cho thôn Khâu Tràng. Tham gia làm đường cùng đoàn viên thanh niên thôn Khâu Tràng và trồng cây xanh tại một số điểm du lịch trên địa bàn xã. Tổ chức giải chạy “10.000 bước chân vì cộng đồng” tại tuyến đường “Hoa Lê” xã Hồng Thái, với sự tham gia của gần 20 cán bộ Đoàn, hội chuyên trách tại cơ sở.

Đến thăm gia đình đoàn viên Hứa Văn Thiện, thôn Bản Cưởm xã Thượng Giáp. Anh là đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn của xã được tỉnh đoàn hỗ trợ làm ngôi nhà 26/3 trong năm 2022; tham gia làm đường bê tông cùng nhân dân nông thôn tại thôn Bản Muồng trên với chiều dài 120m.

Thông qua các hoạt đông, nhằm tiếp thêm lửa cho tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ; tinh thần nhân ái, bảo vệ môi trường cho các bạn đoàn viên thanh niên, làm tiền đề cho chuỗi hoạt động của Đoàn thanh niên trong năm 2022.

Tin, ảnh: Vương Tấn