Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên đoàn”

Sáng 21/3/ 2022, Tại Trường PTDT bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở xã Sơn Phú. Hội đồng đội tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh(26/3/1931 – 26/3/2022), phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 80 năm thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2022). Đến dự ngày hội có các đồng chí: Dương Minh Nguyệt, Ủy viên Ban chấp hành trung ương đoàn, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Tuyên Quang; Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Dự ngày hội còn có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV tỉnh đoàn, lãnh đạo huyện đoàn Na Hang.

Toàn cảnh ngày hội

Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh ra đời từ mùa xuân của Đảng, của dân tộc, được Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ kính yêu lãnh đạo rèn luyện. Trải qua 91 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh luôn chứng tỏ bản lĩnh kiên cường, lòng trung thành tuyệt đối với Đảng với dân tộc, là lực lượng xung kích cách mạng, sẵn sàng đón nhận mọi nhiệm vụ khó khăn, gian khổ. Là tổ chức hạt nhân chính trị của thanh niên Việt Nam; là đội dự bị tin cậy của Đảng, của nhân dân; là trường học xã hội của chủ nghĩa thanh niên Việt Nam. Các đại biểu dự ngày hội còn được xem chương trình biểu diễn trang phục dân tộc; tham quan không gian sáng tạo, không gian đọc sách - tương tác sinh hoạt đội và trò và một số trò chơi dân gian…

Tại Trường PTDT bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở xã Sơn Phú, đồng chí Ma Thị Thao, Phó bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch hội đồng đội tỉnh đã phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVI, Đại hội đại biểu đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đồng chí Dương Minh Nguyệt, Ủy viên BCH Trung ương đoàn, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư tỉnh đoàn trao Giải thưởng Lý Tự Trọng cho đồng chí Bàn Văn Vinh, bí thư đoàn

xã Sinh Long, huyện Na Hang

Nhân dịp này, Thường trực tỉnh đoàn đã trao tặng bằng khen, giấy chứng nhận giải thưởng lý Tự Trọng cho đồng chí Bàn Văn Vinh, Bí thư đoàn xã Sinh Long huyện Na Hang. Giải thưởng Lý Tự Trọng là phần thưởng cao quý của Ban chấp hành trung ương đoàn trao tặng các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư đoàn cấp cơ sở có thành tích suất sắc trong lao động, công tác đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi. Đồng chí Bàn Văn Vinh là đại diện duy nhất của tỉnh vinh dự nhận giải thưởng này. Tặng nhà trường 01 bộ trống đội và 20 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của liên đội.

Tin, ảnh: Vương Tấn