• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát triển đảng viên là người dân tộc thiểu số

 

Trong những năm qua, bằng nhiều cách làm thiết thực cấp ủy, chính quyền xã Năng Khả đã nâng cao chất lượng, số lượng đảng viên, đặc biệt là đảng viên người đồng bào dân tộc thiểu số trên đia bàn. Từ đó góp phần tạo lực lượng nòng cốt trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, là cầu nối tin cậy giữa Đảng bộ chính quyền các cấp với quần chúng nhân dân.

Bí thư Chi bộ Nà Chác tuyên truyền về công tác phát triển đảng viên mới cho người dân trong thôn

Đồng chí Vũ Văn Tuấn - Bí thư Đảng ủy xã Xã Năng Khả cho biết: hiện đảng bộ có trên 400 Đảng viên. Với đặc thù là xã miền núi, trước đây công tác phát triển Đảng gặp nhiều khó khăn do nhận thức của một số quần chúng còn hạn chế, tư tưởng phấn đấu chưa cao; tỷ lệ thanh niên học xong THPT đi làm ăn xa nhiều...  Để tháo gỡ những khó khăn đó, Đảng ủy xã Năng Khả đã xây dựng kế hoạch phát triển Đảng hàng năm, chỉ đạo các chi bộ rà soát, thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng cho quần chúng nhân dân, cán bộ trẻ là người đồng bào DTTS có trình độ; đưa nội dung công tác phát triển đảng viên vào các buổi sinh hoạt hàng tháng để tiếp thêm lửa cho quần chúng ưu tú, đảng bộ cử các đảng viên có kinh nghiệm giúp đỡ, dìu dắt để quần chúng thấy được sự quan tâm của tổ chức đảng, từ đó nuôi dưỡng khát vọng vào Đảng. Phân công các đồng chí đảng viên, các đoàn thể quan tâm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tạo điều kiện giúp đỡ đoàn viên, hội viên ưu tú có lý tưởng, nguyện vọng phấn đấu vào Đảng từ đó phát hiện ra những nhân tố mới, ưu tú có triển vọng để kết nạp vào Đảng. Xây dựng mô hình kinh tế thanh niên, mở các lớp tập huấn về kỹ thuật giúp đỡ các ĐVTN có nguyện vọng tiếp cận vay vốn để phát triển kinh tế. Với cách làm trên, Đảng bộ đã thu hút được nhiều quần chúng nhân dân là người dân tộc thiểu số phấn đấu vào hàng ngũ của đảng. Trong nhiệm kỳ vừa qua đã kết nạp được 85 đảng viên, trong đó đảng viên là người dân tộc thiểu số chiếm trên 90%.

Đồng chí Triệu Hữu Phú - Bí thư Chi bộ thôn Nà Chác, xã Năng Khả chia sẻ: “Nhiệm kỳ 2017-2020 Chi bộ đã kết nạp được 6 đảng viên, vượt 4 đồng chí so với mục tiêu đề ra. Hiện nay, Chi bộ hiện có 20 đảng viên, những đảng viên mới kết nạp là người DTTS đều thể hiện tốt vai trò nòng cốt ở cơ sở, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Họ là những quần chúng gương mẫu, thực hiện nghiêm túc việc nêu gương; tích cực phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, vận động người dân, gia đình thực hiện tốt chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước”.

Được đứng trong hàng ngũ của Đảng là ước mơ từ lâu của Chúc Thị Xiên, dân tộc Dao đỏ, thôn Nà Chác, xã Năng Khả. Đó cũng là động lực thôi thúc Xiên không ngừng cố gắng, phấn đấu nâng cao năng lực và tích cực tham gia, phối hợp với đoàn thanh niên xã tổ chức các phong trào, hoạt động sôi nổi, thiết thực, gắn với sở thích và nhu cầu của thanh niên; liên kết phát triển kinh tế với câu lạc bộ thanh niên của xã. Nhờ đó, đến nay, các hoạt động đoàn và phong trào thanh thiếu niên trên địa bàn đã từng bước đi vào nề nếp. Với những nỗ lực phấn đấu và cống hiến tại địa phương, Chúc Thị Xiên đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Phát triển Đảng viên, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số tại các xã vùng cao sẽ cho thấy hiệu quản trong việc đưa các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân. Chính vì vậy, làm tốt công tác phát triển đảng viên người dân tộc thiểu số không những nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức đảng mà còn góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, phát triển kinh tế, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số.

Bài, ảnh: Hà Huế


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 198
Hôm qua : 816