Tập huấn kỹ thuật trồng cây rau Bắp cải cho nông dân xã Khâu Tinh

Ngày 10/10, Công ty CP Sản xuất và Thương mại Nông nghiệp xanh phối hợp với UBND xã Khâu Tinh đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng cây rau Bắp cải K-K Cross cho gần 20 học viên là bà con nhân nông dân trên địa bàn xã Khâu Tinh.

Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi tập huấn đại diện Công ty CP Sản xuất và Thương mại Nông nghiệp xanh giới thiệu tổng quát về rau an toàn, kỹ thuật trồng cây rau bắp cải K-K Cross. Theo đó bà con nông dân đã được hướng dẫn các quy trình về chọn giống, làm đất, nguồn nước tưới, cách chăm sóc bón phân; mật độ gieo trồng và Các biện pháp phòng trừ sâu bệnh trong sản xuất rau an toàn; Hướng dẫn kỹ thuật thu hoạch và bảo quản cây rau bắp cải K-K Cross làm sao có hiệu quả tốt nhất khi đưa ra thị trường.

Qua lớp tập huấn, các học viên được trao đổi thảo luận và được giải đáp những vướng mắc xoay quanh về kỹ thuật sản xuất bắp cải an toàn và các biện pháp phòng trừ sâu, bệnh chủ yếu trên cây bắp cải... Ngoài ra, lớp tập huấn còn tổ chức cho các học viên đi tham quan mô hình sản xuất bắp cải an toàn của anh Bàn Văn Ta, Giám đốc HTX Dịch vụ nông nghiệp Khâu Tinh.

Lãnh đạo xã và các học viên đi tham quan mô hình sản xuất bắp cải an toàn trên địa bàn xã

Sau lớp tập huấn, các học viên sẽ là người trực tiếp áp dụng những kiến thức đã được học vào thực tế sản xuất của gia đình, đồng thời hướng dẫn các hộ nông dân tại địa phương tiếp cận khoa học kỹ thuật, từ đó tạo niềm tin, giúp các hộ dân mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất bắp cải K-K Cross và các loại rau khác theo hướng VietGAP. Từ đó, tạo ra các sản phẩm chất lượng, an toàn, nâng cao giá trị, hiệu quả sản xuất trên một đơn vị diện tích đất canh tác, góp phần vào việc hoàn thành tiêu chí thu nhập trong tiến trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Tin, ảnh: Thành Nho