Chuẩn bị cho Lễ hội Mùa vàng năm 2023

Lễ hội Mùa vàng Hồng Thái năm 2023 sẽ được khai mạc vào 20 giờ, ngày 13/10/2023 tại sân vận động xã Hồng Thái. Chương trình sẽ có các tiết mục văn nghệ của xã Hồng Thái, xã Đà Vị; xã Cổ Linh, huyện Pác Nặm (Bắc Kạn), trong đó có nội dung nhảy lửa dân tộc Dao tiền, xã Hồng Thái

Ban Tổ chức lễ hội sẽ tổ chức chương trình cho du khách tham quan trải nghiệm mùa vàng như trình diễn dù lượn trên biển mây xã Hồng Thái, thi thu hoạch lúa, thi các môn thể thao phối hợp như chạy bộ leo đồi núi - vượt chướng ngại vật - đi cà kheo về đích, tổ chức giao hữu bóng chuyền hơi, Trưng bày, giới thiệu, bán các sản phẩm OCOP của Na Hang; không gian thưởng trà, Trải nghiệm dịch vụ Glamping đồi Đòn, săn mây, đi bộ, checkin, ẩm thực, ngắm hoàng hôn, trải nghiệm mùa vàng Hồng Thái.

Cũng tại Lễ hội Mùa vàng Hồng Thái năm 2023 sẽ có các gian hàng của các xã trên địa bàn trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm, hàng nông sản đặc trưng, sản phẩm OCOP tiêu biểu, các sản phẩm hàng lưu niệm du lịch của huyện. Thời gian: 8 giờ, ngày 13 đến hết ngày 15/10/2023. Địa điểm: Sân thể thao xã Hồng Thái.

Trình diễn dù lượn bay trên biển mây Hồng Thái. Thời gian: Từ 09 giờ đến 17 giờ, ngày 13 - 15/10/2023. Địa điểm: tại Đồi Đòn, Thôn Khâu tràng xã Hồng Thái. Thu thu hoạch lúa. Thời gian: 08 giờ đến 10 giờ, ngày 14/10/2023. Địa điểm: Tại ruộng bậc thang thôn Khâu Tràng, xã Hồng Thái.

Thông qua hoạt động nhằm quảng bá, giới thiệu với nhân dân trong, ngoài tỉnh và bạn bè quốc tế về miền đất, con người, tiềm năng văn hóa, du lịch, các giá trị di sản văn hóa trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Hà Huế