Ngày 26/12, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh Tuyên Quang phối hợp với UBND huyện Na Hang, UBND xã Thanh Tương tổ chức hội nghị Tổng kết Đề án Chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ sinh hoạt, sinh kế cho người khuyết tật và trẻ em mồ côi xã Thanh Tương.

Quang cảnh hội nghị

Hiện nay, trên địa bàn xã Thanh Tương có 102 người khuyết tật, 2 trẻ mồ côi, 151 gia đình thuộc hộ nghèo, trên 70 người cao tuổi có sức khỏe yếu, đại đa số người khuyết tật và người có hoàn cảnh khó khăn trong xã, đời sống còn gặp nhiều khó khăn. Tháng 2-2023, Đề án Chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ sinh hoạt sinh kế cho người khuyết tật và trẻ mồ côi bắt đầu được triển khai thực hiện tại xã. Trong năm qua, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh đã phối hợp với Bệnh viện Phục hồi chức năng Hương Sen, Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc và Trung tâm y tế huyện Na Hang tổ chức khám bệnh cho trên 150 lượt người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn gắn tư vấn y tế, tặng quà và cấp thuốc miễn phí cho người khuyết tật; cấp 8 xe lăn cho 8 người khuyết tật hệ vận động; tặng 12 xuất học bổng; tặng 10 xe đạp cho học sinh khuyết tật, con người khuyết tật, trẻ mồ côi có thành tích chọc tập tốt; hỗ trợ 2 gia đình người khuyết tật làm nhà mới... Tổng kinh phí thực hiện gần 400 triệu đồng. Sau gần một năm triển khai thực hiện, đến nay đề án đã hoàn thành và đem lại nhiều kết quả đáng khích lệ, giúp người khuyết tật, trẻ em mồ côi trong xã có điều kiện sinh hoạt thuận tiện hơn, có thêm một phần kinh phí để tăng gia sản xuất, khắc phục khó khăn về sức khỏe, bớt tự ti, bớt lệ thuộc vào gia đình, xã hội, có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng. Đồng thời, góp phần giúp xã Thanh Tương thực hiện được một số tiêu chí xây dựng nông thôn mới; khơi dậy lòng nhân ái của cả cộng đồng.

Lãnh đạo Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Đề án

Ban tổ chức tặng các suất quà cho người khuyết tật và trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thanh Tương

Nhân dịp này, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh đã tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Đề án Chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ sinh hoạt, sinh kế cho người khuyết tật và trẻ em mồ côi xã Thanh Tương; tặng 20 suất quà cho 20 người khuyết tật và trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.

Tin, ảnh: Thành Nho