Na Hang phát động hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm, năm 2016

Ngày 28/4/2016, UBND huyện Na Hang đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016.
Na Hang phát động hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm, năm 2016
Ngày xuất bản: 29/04/2016 8:32:34 SA

Với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”. Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, năm 2016 trên địa bàn huyện Na Hang được tiến hành từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2016. Thông qua tháng hành động nhằm giải quyết căn bản các bức xúc nổi cộm hiện nay là sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; Giảm thiểu mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; Tồn dư hóa chất, kháng sinh trong thịt lợn, thịt gà, thủy sản nuôi, tạo niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm; Đồng thời nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn. Để thực hiện mục tiêu và nội dung của tháng hành động, thời gian qua Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Na Hang đa tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, lưu thông, buôn bán thực phẩm, đặc biệt là các chợ đầu mối, cung ứng rau, thịt, nông sản. Đồng thời tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cách sản xuất, sơ chế, bảo quản và tiêu dùng rau, thịt an toàn: Nói không với chất cấm trong chăn nuôi; Thực hiện tốt các quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất, phụ gia; Vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Nhằm giảm thiểu ngộ độc từ thực phẩm.

Ngay sau lễ phát động, hơn 200 cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang cùng đông đảo đoàn viên thanh niên đã diễu hành tuyên truyền hưởng ứng tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016 trên các trục đường chính ở trung tâm huyện.

Thực hiện: Hoàng Thông – Trung Thành