• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xứng đáng với lòng tin của người dân

 

Là người nhiều năm tham gia công tác ở cơ sở ông Nông Văn Lương, thôn Nà Noong, xã Năng Khả, ở tuổi 74 là một trong những điển hình tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số về phát huy vai trò người có uy tín, tiêu biểu trong tuyên truyền vận động bà con phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa tại địa phương. Ông về nghỉ hưu sau hơn 14 năm là Bí thư Đảng ủy xã Năng Khả, huyện Na Hang (Tuyên Quang).

Ông Nông Văn Lương người có uy tín thôn Nà Noong, xã Năng Khả

 Năm 2014, ông được tín nhiệm bầu là người có uy tín, kiêm Chi hội trưởng người cao tuổi thôn. Dù tuổi đã cao nhưng ông luôn nhiệt tình trong công tác giữ gìn an ninh trật tự, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước cho bà con trong thôn. Nhờ vậy, ông luôn được nhân dân tin tưởng và quý mến, là tấm gương sáng cho nhiều người noi theo. Ông luôn tu dưỡng, giữ gìn đạo đức, phẩm chất chính trị, lối sống lành mạnh, giản dị, trong sáng của người đảng viên, gương mẫu trong việc học tập Nghị quyết của Đảng, họp thôn  bản  đều đặn, thực hiện nói đi đôi với làm, chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.   

Ông vận động các thành viên trong gia đình chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt quy ước, hương ước của thôn, xây dựng kế hoạch sản xuất, phát triển kinh tế góp phần ổn định và nâng cao đời sống. Với vai trò là người uy tín trong cộng đồng ông luôn tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các phong trào phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa ở thôn bản... Vận động mọi người đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, quan tâm giúp đỡ các gia đình chính sách, các hộ gia đình gặp khó khăn. Ông luôn chủ động tham gia đóng góp ý kiến với chi bộ và các đoàn thể góp phần xây dựng Chi bộ, Ban Mặt trận, các Đoàn thể trong thôn đạt trong sạch, vững mạnh.

Ông vận động các hộ gia đình tích cực phát triển kinh tế chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đưa các loại giống cây trồng có năng suất, hiệu quả kinh tế cao như: phát triển trồng rừng, chăn nuôi trâu… đến nay các hộ gia đình đều có từ 2 đến 5 con, phát triển chăn nuôi lợn quy mô lớn có 5 hộ gia đình cho thu nhập trung bình từ 70 đến 100 triệu đồng/năm. Vận động nhân dân đóng góp trên 1.000 ngày công lao động làm đường liên thôn được 1.500m, Đến nay, cuộc sống của người dân trong thôn đã được cải thiện rõ rệt, tỷ lệ hộ nghèo trong thôn năm 2018 giảm còn 12,6%, tình hình an ninh trật tự được giữ vững, người dân trong thôn chăm lo sản xuất, phát triển kinh tế.

Ông Lương chia sẻ: Thôn Nà Noong trước đây cũng rất khó khăn, có 135 hộ, đến nay số hộ nghèo còn 3,7%, chủ yếu là dân tộc tày với trách nhiệm của người uy tín và  chi hội người cao tuổi, ông đã cùng bà con trong thôn bản đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng phát triển kinh tế gia đình, từ sản xuất độc canh cây lúa, cây ngô, nay nhân dân đã chuyển đổi trồng cây, chăn nuôi đem lại hiệu quả kinh tế cao, bên cạnh đó gia đình Ông  cũng tập trung phát triển trồng hơn 3 ha cây lâm nghiệp giúp phủ xanh đất trống, đồi trọc.

Có thể nói, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số là cầu nối tin cậy giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân. Vận động bà con tích cực tham gia phát triển sản xuất, giảm nghèo, xây dựng gia đình văn hóa, phòng chống tệ nạn xã hội… Ông xứng đáng là người có uy tín và sự tin tưởng của người dân ở địa phương.

 

Bài, ảnh: Hà Huế


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 37
Hôm qua : 481