Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm kiểm tra công tác phát triển du lịch và xây dựng sản phẩm ocop xã Hồng Thái

Chiều 22 – 9, Đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã đi kiểm tra công tác phát triển du lịch và xây dựng sản phẩm OCOP tại xã Hồng Thái (Na Hang). Cùng đi có đ/c Nguyễn Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; Tô Viết Hiệp Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. lãnh đạo một số sở ban ngành của tỉnh và của huyện

Đồng chí đã đến thăm điểm du lịch cột cờ nằm trên địa bàn thôn Khuổi Phầy và điểm trải nghiệm trò chơi dù lượn tại thôn Khâu Tràng. Đồng chí đánh giá cao cảnh quan, khí hậu cũng như một số mô hình tiên phong làm du lịch của người dân nơi đây. Trao đổi và chỉ đạo trực tiếp với lãnh đạo địa phương cùng sở, ngành liên quan của tỉnh, đồng chí yêu cầu cần phải khai thác tối đa tiềm năng thế mạnh về cảnh quan thiên nhiên; tạo điều kiện cho người dân nhân rộng các mô hình kinh tế du lịch cộng đồng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm thăm điểm trải nghiệm trò chơi dù lượn tại thôn Khâu Tràng- xã Hồng Thái

Đồng chí lưu ý, địa phương cần tuyên truyền nhân dân giữ gìn các giá trị văn hóa truyền thống, nhất là kết cấu nhà ở đặc trưng của dân tộc Dao Tiền. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gợi ý địa phương nghiên cứu xây dựng thêm những điểm nhấn, hành ảnh du lịch hấp dẫn, riêng có như: tạo cảnh quan, cánh đồng hoa cải gắn với sản phẩm nông nghiệp theo hướng hàng hóa... Qua đó, phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương.

Đến kiểm tra khu vực sản xuất chè Kim Tuyên, Phúc Vân Tiên của Công ty Chè Sông Lô tại thôn Khuổi Phầy và khu nhà xưởng chế biến chè Shan tuyết cổ thụ của Họp tác xã Sơn Trà tạ tthôn Hồng Ba, đồng chí đánh giá cao việc chính quyền địa phương cùng các doanh nghiệp, hợp tác xã đã phối hợp phát triển sản phẩm chè của địa phương xứng tầm sản phẩm OCOP 4 sao của tỉnh. Đồng chí yêu cầu thời gian tới, trên cơ sở các cơ chế chính sách hiện có, cùng các nguồn lực tại chỗ, Hồng Thải phải tiếp tục duy trì, phát triển các thương hiệu chè đặc sản trở thành thương hiệu quốc gia. Qua đó, đem lại thu nhập ổn định cho người dân.

Tin, ảnh: Trung Thành