• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường PTDT Nội trú THCS - THPT Na Hang đảm bảo an toàn phòng, chống dịch

         Sau nhiều tháng nghỉ hè, nghỉ dịch COVID-19, đến nay, học sinh Trường PTDTNT THCS - THPT huyện Na Hang đã bước vào tuần thứ 2 của năm học mới 2021 - 2022. Để đảm bảo cho công tác giảng dạy theo kế hoạch, Trường PTDTNT THCS - THPT Na Hang đã chuẩn bị chu đáo, đón các em học sinh trở lại trường với điều kiện, môi trường học tập tốt.

 

 

Các em học sinh lớp 6A vệ sinh phòng ở ngăn ngừa dịch bệnh

Trong những ngày này, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS - THPT Na Hang đã bước vào tuần đầu tiên của năm học mới. Cùng với sự quan tâm chu đáo của nhà trường, gia đình và bản thân các em học sinh cũng đã chủ động mua sắm đủ các vật dụng như khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn và các đồ dùng cá nhân cần thiết. Cô Nguyễn Thị Lan, giáo viên trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS - THPT Na Hang cho biết: Ngay từ khi các bậc phụ huynh đưa con em đến trường học nhà trường đo thân nhiệt và phát khẩu trang cho các em đi vào trường. Trước đó nhà trường cũng đã tiến hành vệ sinh khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà trường và khu ký túc học sinh, đảm bảo sạch sẽ, sau đó nhà trường triển khai đến  học sinh giữ gìn vệ sinh phòng ở cũng như lớp học, luôn  thực hiện 5k của Bộ y tế.

Năm học 2021 - 2022, Với tổng số học sinh toàn trường là 419 em, 69 em học sinh khối lớp 9, hơn 350 học sinh từ khối lớp 6, 7, 8 của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS - THPT Na Hang đã vào lớp học ổn định. Các em vui tươi, phấn khởi cho năm học mới, khi được trở lại trường để tiếp tục chương trình năm học. Nhận thức rất rõ về dịch bệnh Covid- 19 nên các em học sinh khi trở lại trường đều nêu cao ý thức, trách nhiệm trong việc giữ vệ sinh chung, khu ký túc ở được các em dọn dẹp sạch sẽ, gọn gàng. Là học sinh đầu cấp của trường ý thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh, em Đặng Linh Đan, học sinh lớp 6A, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS - THPT Na Hang chia sẻ: Khi nhận được thông báo xuống trường nhập học bố mẹ em rất lo lắng cho em về công tác phòng dịch bệnh Covid -19. Lúc vào trường em được các Thầy cô giáo hướng dẫn đầy đủ việc phòng, chống dịch bệnh. Vào giờ học, cô giáo cũng nhắc nhở như đeo khẩu trang, rửa tay nước sát khuẩn, hạn chế đi ra ngoài và khi tiếp xúc với người lạ.

Với đặc thù là một trường Nội trú, mọi sinh hoạt và học tập sẽ diễn ra tại trường, để đảm bảo yếu tố an toàn phòng chống dịch, trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS - THPT Na Hang đã phun khử khuẩn ở tất cả các nhà lớp học và khu ký túc xá; chuẩn bị tốt các dụng cụ, vật dụng phòng chống dịch cho con em. Nhà trường đã xây dựng kế hoạch theo phương án linh hoạt để khi dịch bệnh diễn biến học sinh có thể tận dụng được thời gian học tập trực tiếp. Qua đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để các em hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, nên việc bố trí chỗ ăn uống được triển khai hợp lý, phân tách thời gian giờ ăn, giảm thiểu tối đa việc ăn uống tập trung. Nhà trường không giải quyết cho bất kỳ trường hợp học sinh cũng như phụ huynh học sinh, ra vào trường, trừ trường hợp đặc biệt. 

Nhà trường đặt ra mục tiêu xây dựng trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS - THPT trở thành ngôi trường “Thân thiện, Chất lượng, Hiệu quả”, hướng tới mục tiêu căn bản toàn diện giáo dục nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Cùng với sự nỗ lực của các Thầy, cô giáo và các em học sinh đã và đang góp sức ổn định công tác dạy và học song hành với chủ động nhiều giải pháp trong phòng chống dịch bệnh covid 19, tạo một môi trường giảng dạy và học tập tốt nhất.         

Thực hiện: Trung Thành

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 164
Hôm qua : 176