Không khí ngày khai giảng năm học mới tại Na Hang

Hòa chung không khí ngày khai giảng năm học mới trong cả nước, sáng ngày 5-9 hơn 11.000 học sinh ở 34 đơn vị trường học trên địa bàn huyện Na Hang đã long trọng tổ chức khai giảng năm học mới với mục tiêu "Tiếp tục nâng cao chất lượng toàn diện giáo dục và đào tạo". Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và lãnh đạo huyện Na Hang đã đến chung vui, tặng hoa chúc mừng ngày khai giảng năm học mới với thầy và trò ở các trường học trên địa bàn toàn huyện.

Dự lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 tại Trường THCS thị trấn Na Hang có các đồng chí: Nông Thị Bích Huệ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa xã hội HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Na Hang.

Các em học sinh Khối lớp 6 Trường THCS thị trấn Na Hang tham dự lễ Khai giảng đầu tiên của cấp học THCS

Năm học mới Trường THCS thị trấn Na Hang có 444 học sinh, trong đó trên 90% là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Giữ vững thành quả trường chuẩn quốc gia từ năm 2014, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường quyết tâm khắc phục khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, vươn lên dạy tốt, học tốt trong năm học mới này.

Đồng chí Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy cùng lãnh đạo huyện Na Hang trao Cờ thi đua của UBND tỉnh và tặng quà  cho tập thể giáo viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường THCS thị trấn Na Hang

Phát biểu tại lễ khai giảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nông Thị Bích Huệ đánh giá cao kết quả của năm học trước của nhà trường. Đồng thời mong muốn nhà trường phát huy những thành tích đã đạt được, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, có nhiều học sinh giỏi cấp quốc gia, tỉnh, huyện. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đồng chí nhấn mạnh Ban Giám hiệu nhà trường cần phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, ngành y tế địa phương trong việc phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường. Tuyên truyền cho các em ý thức tự giác, trách nhiệm cá nhận trong phòng, chống dịch bệnh ở gia đình, khu phố, nơi công cộng. Nhân dịp này, đồng chí Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy đã trao Cờ  đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2020 - 2021 của Chủ tịch UBND tỉnh.

Dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học Năng Khả có các đồng chí: Ma Thế Hồng, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tổ chức tỉnh ủy; Lãnh đạo sở giáo dục và đào tạo tỉnh Tuyên Quang; đồng chí Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Đồng chí Ma Thế Hồng trao Cờ thi đua  cho Nhà trường

Đồng chí Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tại Lễ khai giảng, lãnh đạo trưởng Tiểu học Năng Khả đã đọc thư của chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi các cháu học sinh nhân ngày khai trường. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, các đơ quan, đơn vị, quỹ khuyến học các cấp và các bậc phụ huynh đã dành sự quan tâm chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đồng chí Ma Thế Hồng, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy đã trao cờ thi đua đơn vị dẫn đầu năm học 2020-2021 cho Ban giám hiệu Trường Tiểu học Năng Khả. Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo huyện na Hang đã tặng hoa động viên, chúc mừng tập thể cán bộ giáo viên nhà trường trước thềm năm học mới.

Dự Lễ khai giảng năm học 2021-2022 tại trường Mần non xã Năng Khả có đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Lễ khai giảng năm học mới

Năm học 2020-2021, Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tập thể trường Mần non Năng Khả luôn thực hiện tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch năm học đề ra. Tỷ lệ huy động trẻ ra lớp trong độ tuổi đạt  100%.

Đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2020-2021

Nhân dịp này, đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trao Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2020 - 2021 của Chủ tịch UBND tỉnh và tặng hoa chúc mừng tập thể giáo viên và học sinh trường Mần non Năng Khả trước thềm bước vào năm học mới.

Cũng trong sáng ngày mùng 5/9 tất cả các trường học trên địa bàn huyện Na Hang đã tổ chức khai giảng năm học mới 2021-2022. Trong điều kiện đại dịch COVD - 19 bùng phát dữ dội ở các địa phương, các trường học đã thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo; UBND huyện về đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 trong ngày khai giảng năm học mới.

Tin, ảnh: Trung Thành