Na Hang triển khai Dự án chăn nuôi giống bò Mông sinh sản trên địa bàn 2 xã Hồng Thái và Sinh Long

Ngày mùng 1/9, UBND huyện Na Hang đã tổ chức Hội nghị triển khai dự án chăn nuôi giống bò Mông sinh sản. Đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh Hội nghị

Dự án chăn nuôi giống bò Mông sinh sản là chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân tỉnh và huyện Na Hang, thời gian triển khai bắt đầu từ tháng 9/2021 và kết thúc vào năm 2025. Thực hiện dự án, Hội Nông dân tỉnh và huyện Na Hang tiến hành hỗ trợ 40 con bò cái giống sinh sản cho 40 hộ dân tộc Mông thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn 2 xã Hồng Thái và Sinh Long. Điều kiện để các hộ được nhận nuôi là đang sinh sống ở những thôn bản có sóng điện thoại vì các con giống khi đước giao tới các hộ gia đình đều được gắn chíp điện tử đê Ban quản lý dự án nắm thông tin qua tín hiệu vệ tinh; có nhân lực, diện tích đất sản xuất. Trước khi nhận bò giống, các hộ sẽ được tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, hỗ trợ xây dựng truồng trại, trồng và tạo nguồn thức ăn cũng như cách phòng và điều trị bệnh cho bò giống.

Bò giống sau khi được nhận nuôi và sinh sản, các hộ gia đình sẽ trả lại bê cho Ban quản lý dự án để luân chuyển đến các hộ gia đình khác nuôi và con giống lúc này sẽ chính thức thuộc về gia đình. Thông qua dự án nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho các hộ dân dân tộc Mông trên địa bàn xã Hồng Thái, Sinh Long nói riêng và huyện Na Hang nói chung phát triển chăn nuôi, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Tin, ảnh: Trung Thành