Đồng chí Nguyễn Trọng Đoan Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống rét trên địa bàn

Trước diễn biến thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài, ngày 27/1, đồng chí Nguyễn Trọng Đoan, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra việc triển khai công tác phòng, chống rét tại 02 xã có nguy cơ cao về rét đậm, rét hại là xã Khâu Tinh và xã Sinh Long. Cùng đi còn có lãnh đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện.

Đồng chí Nguyễn Trọng Đoan, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện nhắc nhở người dân cần có biện pháp che chắn gió, dự trữ nguồn thức ăn, cung cấp đủ dinh dưỡng cho đàn gia súc trong thời tiết rét đạm rét hại kéo dài

Qua kiểm tra thực tế tại 02 xã Khâu Tinh và Sinh Long, cho thấy việc phòng, chống rét tại một số hộ dân còn thực hiện sơ sài, nhiều hộ chưa quan tâm đến việc dự trữ thức ăn và vật tư lót chuồng cho gia súc; không che chắn gió, đốt lửa sưởi cho gia súc; cá biệt một số hộ vẫn còn thả rông trâu, bò... Tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu chính quyền các xã phải tập trung cập nhật thường xuyên diễn biến thời tiết để tuyên truyền cho Nhân dân hiểu rõ và chủ động trong việc phòng, chống đói, rét trên vật nuôi, cây trồng tại các thôn, bản. Bên cạnh đó cần tăng cường tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để nhân dân hiểu rõ và chủ động trong việc phòng, chống đói, rét và phòng, chống dịch bệnh cho vật nuôi, nhất là củng cố chuồng trại, tránh gió lùa, khuyến cáo người dân khi nhiệt độ xuống thấp  không thả rông mà chủ động đưa trâu, bò về chỗ nuôi nhốt, che chắn, sưởi ấm vào ban đêm; dự trữ nguồn thức ăn, cung cấp đủ dinh dưỡng, đồng thời bổ sung muối ăn hòa vào nước ấm cho trâu, bò uống để tăng sức đề kháng, chống lại giá rét.

Đồng chí Phó chủ tịch Kiểm tra điểm xảy ra dịch bệnh lở mồm, long móng tại thôn Lũng Khiêng - xã Sinh Long

Kiểm tra điểm xảy ra dịch bệnh lở mồm, long móng tại thôn Lũng Khiêng - xã Sinh Long, đến thời điểm hiện tại dịch bệnh đã cơ bản được khống chế. Điều này cho thấy sự chủ động, tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch của ngành chức năng, chính quyền tại địa phương. đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã Sinh Long cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động người chăn nuôi thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi, khẩn trương xử lý triệt để các ổ bệnh lở mồm, long móng trên địa bàn, khống chế không để phát sinh ổ bệnh mới.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện làm việc với Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Sinh Long về công tác tuyển quân năm 2024

Cũng trong buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã làm việc với Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Sinh Long về công tác tuyển quân năm 2024 trên địa bàn. Đồng chí đề nghị Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã cần tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, hoàn thành các nhiệm vụ trong công tác tuyển quân năm 2024, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân; Đối với những trường hợp cố tình trốn tránh không thực hiện nghĩa vụ quân sự, địa phương có các biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Thành Nho