Hội nghị giao ban cụm an ninh liên hoàn 6 xã giáp ranh

Sáng 24/2, tại xã Thượng Nông huyện Na Hang, cụm an ninh liên hoàn 6 xã: Thượng Nông, Thượng Giáp, Sinh Long huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang; xã Đường Âm, Đường Hồng huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang; xã Yên Thổ huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng đã tổ chức hội nghị giao ban 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí: Nguyễn Trọng Đoan, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Na Hang dự và chỉ đạo hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị giao ban cụm an ninh liên hoàn 6 xã giáp ranh

Trong thời gian qua được Đảng, nhà nước đã quan tâm, với nhiều chủ trương, chính sách để đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa xã hội tại khu vực giáp ranh. Hạ tầng kinh tế xã hội được quan tâm và phát triển đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng lên rõ rệt, hệ thống chính trị được cùng cố, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, địa bàn khu vực giáp ranh được giữ vững và ổn định, hệ thống chính trị các cấp đã từng bước được cùng cố vững chắc. Đội ngũ cán bộ được đào tạo, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội, xây dựng thế trận quốc phòng an ninh. Sáu tháng cuối năm 2022, xảy ra 10 vụ vi phạm hình sự, đã phát hiện xử lý 13 đối tượng...

Tại hội nghị giao ban, lãnh đạo các xã giáp ranh tập trung thảo luận, tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong thời gian qua và đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác phối hợp trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Trọng Đoan, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Na Hang phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị giao ban, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Trọng Đoan cơ bản nhất trí với nội dung báo cáo trong hội nghị, để phát huy hơn nữa kết quả đã đạt được trong thời gian tới đồng chí đề nghị: Các xã giáp ranh cần thực hiện tốt công tác nắm bắt tình hình, trao đổi thông tin, đẩy mạnh công tác giáo dục pháp luật cho nhân dân; tăng cường công tác quản lý nhà nước về tàng chữ vũ khí, vật liệu nổ… Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo ở các xã giáp ranh, sơ kết đánh giá định kỳ rút kinh nghiệm để đưa ra các giải pháp thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp ... Duy trì các tốt các mô hình giữ vững anh ninh trật tự trên địa bàn 6 xã giáp ranh để các xã lận cận học tập, triển khai thực hiện có hiệu quả trên địa bàn huyện Na Hang.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Thượng Nông trao giấy khen cho 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp năm 2022

Nhân dịp này, UBND xã Thượng Nông đã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 6 cá nhân có thành tích suất sắc trong thực hiện công tác phối hợp năm 2022.

Tin, ảnh: Vương Tấn