Huyện ủy Na Hang: phối hợp tổ chức tuyên truyền biển, đảo

Ngày 05/4/2022 Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Thường trực Huyện ủy và Lữ đoàn 147 Hải quân tuyên truyền biển, đảo và tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực xây dựng Quân chủng Hải quân hiện đại tại Đảng bộ xã Hồng Thái và Trường THPT Yên Hoa.

Tại đảng bộ xã Hồng Thái đồng chí Thượng tá Lê Tuấn Anh, Phó Chính ủy Lữ đoàn 147, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Nho Kỉnh, trở lý Tuyên huấn Lữ đoàn 147 tuyên truyền thông tin về tình hình Biển đông thời gian gần đây và nhiệm vụ đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo hiện nay cho cán bộ, đảng viên.

Tại trường THPT Yên Hoa đồng chí Nguyễn Văn Tứ, Phó Chủ nhiệm chính trị Lữ đoàn 147, đồng chí Đại úy chuyên nghiệp Đoàn Hữu Hiệp, nhân viên câu lạc bộ Phòng chính trị Lữ đoàn 147 tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực xây dựng Quân chủng Hải quân hiện đại cho cán bộ, giáo viên, ban chấp hành đoàn trường và học sinh nam lớp 12.

Đây là tuyên truyền định kỳ của Tỉnh ủy Tuyên Quang phối hợp với Quân chủng Hải quân tuyên truyền cho các tầng lớp nhân dân về chủ quyền lãnh thổ Việt Nam trên biển, về âm mưu và hành động của nước ngoài xâm phạm chủ quyền biển, đảo nước ta; căn cứ pháp lý, cơ sở khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; vai trò của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; những điều cần biết về Học viện Hải quân, con đường để có thể trở thành sỹ quan phục vụ trong Quân chủng Hải quân. . . Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo và nâng cao chất lượng thu hút nguồn nhân lực xây dựng Quân chủng Hải quân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Tin, ảnh: Chẩu Gấm