Sôi động thị trường hàng hóa phục vụ tết nguyên đán Nhâm Dần

Tết nguyên đán Nhâm Dần đang tới gần, những ngày này thị trường hàng hóa đã bắt đầu sôi động, những cửa hàng tạp hóa, chợ trung tâm thị trấn Na Hang, cửa hàng điện máy… tất bật chuẩn bị hàng hóa khi nhu cầu mua sắm của người dân tăng.

Tại các cửa hàng bán lẻ hàng hóa đã trưng bày nhiều mẫu bánh kẹo phục vụ tết Nguyên đán

Thời điểm này, tại các chợ, cửa hàng bán lẻ, của hàng điện máy, xe máy… tràn ngập các loại hàng hóa đa dạng về chủ loại, mẫu mã và giá cả. Theo ghi nhận của phóng viên Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao huyện, hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm nay khá đa dạng, phong phú. Các loại bánh kẹo, mứt, rượu bia, lương thực, thực phẩm giỏ quà tặng được trang trí cầu kỳ, bắt mắt. Nhiều gian hàng trang trí bắt mắt, mang đậm dấu ấn tết cổ truyền dân tộc. Các sản phẩm hàng hóa trưng bày năm nay đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, ưu tiên hàng Việt Nam và giá cả không tăng hơn nhiều so với năm ngoái.

Cửa hàng Điện máy xanh Na Hang cũng lên kệ đủ các loại đồ điện, thiết bị điện

Chị Hoàng Hồng Ngọc, Quản lý của hàng điện máy xanh huyện Na Hang cho biết: để đảm bảo lượng hàng hóa phục vụ cho dịp tết Nguyên Đán Nhâm Dần sắp tới, của hàng đã nhập và trưng bày các mặt hàng điện tử điện lạnh như nồi cơm điện, máy giặt, nồi chiên không dầu… chủ động nguồn hàng tích trữ, xác nhận lại giá bán trước, trong và sau Tết.

Cũng như các cửa hàng điện máy, các đại lý, cửa hàng bán lẻ trên địa bàn cũng đang tất bật nhập hàng, bày bán phục vụ nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân. Chị Nguyễn Thị Thơm, chủ cửa hàng tạp hóa tổ 4 thị trấn Na Hang cho biết: Do ảnh hưởng của dịch Covid -19, nên công nhân về quê ăn Tết như các năm trước sẽ giảm, chính vì vậy sức mua cũng sẽ bị giảm. Nắm bắt nhu cầu của thị trường chị đã giảm lượng hàng hóa nhập để bán tết ít hơn mọi năm. Theo đó, ưu tiên về chất lượng sản phẩm các mặt hàng phục vụ Tết năm nay cửa hàng đều nhập và chọn các loại hàng hóa, sản phẩm có chất lượng cao, đặc biệt là hàng Việt. Về giá cả năm nay cũng nhỉnh hơn mọi năm một ít vì cửa hàng chủ yếu nhập những mặt hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ rang và đảm bảo về tiêu chuẩn.

Để đảm bảo nguồn hàng hóa cung ứng dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, hiện nay các cơ quan chuyên môn đã và đang theo dõi sát diễn biến thị trường, cung cầu hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu để xây dựng phương án bình ổn thị trường. Đồng thời, yêu cầu các chợ, cửa hàng bán lẻ thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid - 19. Chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng, ngành liên quan tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, hàng nhập lậu; buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng… nhằm ổn định thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Bài, ảnh: Hà Huế