Ký kết hợp tác chiến lược phát triển du lịch tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang giai đoạn 2022 - 2025

Ngày 12/01/2022, tại Khu du lịch sinh Thái Na Hang – Lâm Bình. Ban Quản lý các khu du lịch tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức lễ ký kết Hợp tác chiến lược phát triển du lịch với Hiệp hội du lịch tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2022 – 2025. Dự lễ ký kết có các đồng chí: Tô Viết Hiệp, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Trọng Đoan, Uỷ viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo tổng cục Du lịch Việt Nam; lãnh đạo Ban Quản lý các Khu du lịch tỉnh Tuyên Quang và Hiệp hội du lịch tỉnh Hà Giang.

Toàn cảnh Lễ Ký kết

Tại lễ ký kết các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Ban Quản lý các Khu du lịch tỉnh Tuyên Quang và Hiệp hội du lịch tỉnh Hà Giang báo cáo khái quát những tiềm năng, thế mạnh trong phát triển ngành kinh tế du lịch trên địa bàn hai tỉnh và những đề xuất trong việc hợp tác phát triển du lịch. Qua nghe báo cáo và bản dự thảo hợp tác, các đại biểu đã tập chung thảo luận về tiềm năng du lịch, chỉ ra những hạn chế về xúc tiến đầu tư, xây dựng và quảng bá các sản phẩm du lịch của hai tỉnh. Đồng thời, đưa ra những giải pháp đột phá phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế chiếm tỷ trọng lớn, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa các dân tộc cũng như đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội. Đưa ngành kinh tế du lích của Tuyên Quang, Hà Giang kịp thời thích ứng trong điều kiện bình thường mới đối với đại dịch Covid - 19.

Lãnh đạo Ban Quản lý các khu du lịch tỉnh Tuyên Quang và Hiệp hội du lịch tỉnh Hà Giang ký Biên bản thỏa thuận hợp tác chiến lược phát triển dụ lịch, giai đoạn 2022 – 2025

Kết thúc phần thảo luận, lãnh đạo Ban Quản lý các khu du lịch tỉnh Tuyên Quang và Hiệp hội du lịch tỉnh Hà Giang đã thống nhất, ký vào Biên bản thỏa thuận hợp tác chiến lược phát triển dụ lịch, giai đoạn 2022 – 2025 và cùng nhất trí cao những việc cụ thể cần thực hiện đó là: Hợp tác xây dựng nâng cao lượng cao sản phẩm du lịch theo hướng chuyên đề, có chiều sâu. Hợp tác cùng nhau xây dựng môi trường kinh doanh du lịch Xanh. Hợp tác tăng cường liên kết xúc tiến quảng bá du lịch giữa hai bên.

Tin, ảnh: Ngọc Quỳnh