Ngày hội “Cháu chọn nhà bảo trợ”

Ngày 9-2, Chương trình Vùng Na Hang đã phối hợp với trường Mầm non và Tiểu học Đà Vị tổ chức Ngày hội “Cháu chọn nhà bảo trợ” cho các em học sinh trên địa bàn xã.

Ngày hội "Cháu chọn nhà bảo trợ" tại xã Đà Vị

Khác với các nội dung ban đầu của Tổ chức Tầm nhìn Thế giới (World Vision toàn cầu) khởi xướng cách tiếp cận mới cho Chương trình Bảo trợ Trẻ em. Thay vì cách làm truyền thống là nhà bảo trợ chọn trẻ thì giờ đây trẻ em được chủ động lựa chọn Nhà bảo trợ mà mình yên mến thông qua những hình ảnh, thông tin của họ.

Đây là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực giúp các em học sinh trên địa bàn được chủ động tiếp cận với nhà bảo trợ mà mình yêu mến. Từ đó, thể hiện được sự trân trọng và cảm ơn những sự giúp đỡ của nhà bảo trợ thông qua bức thư và lời chúc do tự tay các em hoàn thiện.

Tin, ảnh: Hà Huế