Na Hang đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại sau dịp Tết Nguyên đán

Cùng với học sinh cả nước, sau nhiều ngày nghỉ tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngày 7/2 học sinh trên địa bàn huyện Na Hang sẽ đi học trở lại. Các trường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để đón học sinh trở lại trường, đặc biệt là một số trường trên địa bàn huyện Na Hang đã thực hiện việc xét nghiệm Covid 19 cho tất cả cán bộ, thầy cô giáo và học sinh trong toàn trường.

Tại Trường tiểu học thị trấn Na Hang, nhà trường đã phối hợp với bệnh viện đa khoa Phương Bắc xét nghiệm sàng lọc cho 100% cán bộ nhân viên, thầy cô giáo và hơn 500 em học sinh trong trường. Việc lấy mẫu xét nghiệm đảm bảo giữ khoảng cách an toàn và tuân thủ 5K, các khối, các lớp được chia theo ca theo giờ để đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó các thầy cô giáo đã tổng vệ sinh toàn bộ trường sau thời gian nghỉ học. Nhà trường bố trí dung dịch rửa tay khô trước cửa các phòng học; gửi tin nhắn thông báo đến phụ huynh và học sinh thực hiện nghiêm các quy định y tế về giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh, khuyến cáo các em không đến những nơi có dịch và hạn chế tập chung đông người dịp Tết Nguyên đán.

Trường tiểu học thị trấn Na Hang thực hiện xét nghiệm Covid- 19 cho học sinh

Trong ngày 6/2 nhiều trường học trên địa bàn huyện Na Hang đã tổ chức lấy mẫu tầm soát sớm Covid 19 cho cán bộ, giáo viên và học sinh. Đối với những học sinh không đăng ký lấy mẫu xét nghiệm tại trường thì được thông báo chủ động đến các cơ sở y tế để lấy mẫu xét nghiệm, đảm bảo 100% học sinh trong trường được tầm soát sớm Covid 19 trước khi trở lại trường. Dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp, nhất là khi dịp Tết việc di chuyển, tiếp xúc thăm hỏi của phụ huynh học sinh là nguy cơ tiềm ẩn trong việc lây nhiễm Covid 19, bởi vậy việc xét nghiệm giúp các nhà trường chủ động hơn trong phòng chống dịch và có phương án học tập hợp lý.

Việc chủ động xét nghiệm Covid 19 là “chìa khóa” để phát hiện sớm, điều trị sớm, can thiệp sớm, là giải pháp cốt lõi, then chốt trong trạng thái sống chung an toàn với Covid-19 mà huyện Na Hang đang thực hiện. Đây cũng là việc làm cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cho toàn thể giáo viên và học sinh trước diễn biến phúc tạp của dịch bệnh. Cùng với việc xét nghiệm cho học sinh, các nhà trường cũng cần đẩy mạnh tuyên truyền chủ động đề xuất phối hợp chặt chẽ với các cơ sở y tế ở địa phương tiếp tục rà soát, chuẩn bị chu đáo đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid 19 cho cán bộ, giáo viên và học sinh đủ điều kiện theo quy định.

Bài, ảnh: Ngọc Quỳnh