Đảm bảo an toàn cho học sinh trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán

Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sắp đến, đây cũng là thời gian các em học sinh được nghỉ ngơi, vui chơi, giải trí bên gia đình và những người thân yêu, chào đón năm mới. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho học sinh trong dịp nghỉ Tết, thời điểm này các nhà trường trên địa bàn huyện vùng cao Na Hang đã và đang tăng cường công tác tuyên truyền về đảm bảo an toàn giao thông, các hoạt động vui xuân đón tết an toàn, lành mạnh.

Hoạt động ngoại khóa tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ cho học sinh

Năm học 2021-2022 trường Tiểu học thị trấn Na Hang có 41 cán bộ giáo viên và 682 học sinh. Cô giáo Lê Thị Lan, Hiệu trưởng trường Tiểu học thị trấn Na Hang cho biết: Trước khi cho học sinh nghỉ đón tết, nhà trường đã tăng cường công tác tuyên truyền đến phụ huynh và học sinh thông qua các buổi họp phụ huynh, sinh hoạt lớp, buổi chào cờ… Các nội dung được tuyên truyền là Luật Giao thông đường bộ; đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện, xe máy; lựa chọn các trò chơi, điểm vui chơi an toàn. Đặc biệt trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhà trường cũng đẩy mạnh tuyên truyền về công tác phòng dịch an toàn, học sinh tuân thủ 5K của Bộ Y tế. Từ đó giúp học sinh nâng cao ý thức khi tham gia giao thông cũng như tránh được các tệ nạn trong dịp Tết Nguyên đán.

Em Lê Linh An, học sinh lớp 5A, trường Tiểu học thị trấn Na Hang chia sẻ: Bên cạnh công tác tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ, chúng em còn được hướng dẫn không tụ tập đông người, thực hiện 5K của Bộ Y tế trong dịp nghỉ tết; phát động tố giác các trường hợp vi phạm pháp luật ở nhà trường và ở các khu dân cư trong dịp Tết Nguyên đán.

Nghỉ Tết là thời gian nhà trường rất khó quản lý học sinh, chính vì vậy cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và các bậc phụ huynh để công tác quản lý học sinh thực sự đạt hiệu quả. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cần thường xuyên nhắc nhở các cháu thực hiện nghiêm túc luật ATGT, tránh xa các tệ nạn xã hội bằng các hoạt động vui tết đón xuân sum vầy, ấm áp bên gia đình.

Một mùa xuân mới lại về với biết bao niềm tin và hy vọng nhất là đối với lứa tuổi học đường. Để những cuộc gặp mặt bạn bè, chuyến du xuân, niềm vui của ngày Tết trong mỗi gia đình trở nên trọn vẹn hơn, rất cần sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và sự tự giác của mỗi em học sinh để những ngày Tết thực sự ý nghĩa, an toàn.

Bài, ảnh: Hà Huế