Hồng Thái sắn sàng đón du khách vào mùa hoa Lê

Với độ cao trung bình 1.200 mét so với mực nước biển, xã Hồng Thái, huyện Na Hang có khí hậu trong lành, mát mẻ, cảnh sắc thiên nhiên phong phú. Đặc biệt, bản sắc văn hóa của người Dao tiền luôn được giữ gìn, phát huy. Chính quyền và bà con nơi đây đã và đang tận dụng lợi thế này để phát triển du lịch cộng đồng gắn với du lịch sinh thái và các sản phẩm nông nghiệp thế mạnh, tạo động lực thúc đẩy kinh tế địa phương. Tiêu biểu trong đó là sản phẩm du lịch ngắm vườn hoa Lê, đã thu hút được rất nhiều du khách đến thăm quan và trải nghiệm.

Mùa hoa lê ở Hồng Thái

Những năm gần đây, các vườn lề của người dân xã Hồng Thái không chỉ đem lại thu nhập từ việc bán quả. Mà nó còn trở thành địa điểm làm du lịch trải nghiệm, du lịch sinh thái thu hút du khách. Những ngày này, cùng với các hộ gia đình khác trong thôn. Gia đình chị Bàn Thị Thương, thôn Khau Tràng xã Hồng Thái đang tập trung chăm sóc vươn lê, tạo không gian sạch đẹp cũng những phối cảnh hoa cải vàng để sắn sàng đón du khách. Chị Bàn Thị Thương, thôn Khau Tràng, xã Hồng Thái chia sẻ thêm: “thành công từ vườn hoa lê năm ngoái, năm nay gia đình tôi đã tập trung cải tạo chăm sóc cây lê để cây có đủ dinh dưỡng nở hoa đúng dịp thu hút khách tham quan”.

Đối với các thành viên của Hợp tác xã Sơn Trà, bằng điều kiện vật chất sẵn có. Ông Đặng Ngọc Phố, Phó Giám đốc HTX Sơn Trà, xã Hồng Thái cho biết: Được tiếp cận, học hỏi nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp kết hợp du lịch hiệu quả tại các địa phương như Đà Lạt và Sa Pa. Với những lợi thế đó, rút kinh nghiệm từ mùa hoa Lê năm trước. Thời gian qua, cùng với việc đẩy mạnh sản xuất nâng cao giá trị Chè Shan Tuyết của đơn vị để đạt chuẩn 5 sao sản phẩm OCOP. Các thành viên của HTX đã và đang đẩy nhanh tiến độ trồng và tạo cảnh quan khu vực vườn hoa Hồng với diện tích 1,2 ha để kịp thời đón khách du lịch.

Vườn hoa Tam giác mạch thu hút du khách đến "check in"

Những ngày này, ngoài công tác chăm lo tết Nguyên đán cổ truyền dân tộc cho người dân trên địa bàn. Cấp ủy, chính quyền xã Hồng Thái đang tập trung triển khai các phương án, phối hợp đầu tư xây dưng thêm nhiều sản phẩm du lịch gắn với sản phẩm du lịch ngắm vườn hoa Lê như: Chụp ảnh check in ruộng hoa Cải, hoa tam giác mạch, vườn hoa hồng cổ thụ. Cùng với đó hạ tầng du lịch của xã cũng được tập trung đầu tư, xã cũng tích cực tuyên truyền hỗ trợ bà con phát triển các dịch vụ ăn uống, lưu trú và nghỉ dưỡng.

Những định hướng đúng đắn trong phát triển kinh tế, cùng với sự đồng lòng quyết tâm của bà con sẽ là động lực để xã vùng cao Hồng Thái phát huy và nâng cao mọi tiềm năng thế mạnh. Khoác lên mình tấm áo mới, xây dựng cuộc sống âm no, hạnh phúc và đủ đầy hơn.

Bài, ảnh: Hà Huế