Na Hang: Phát động thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản

Sáng ngày 25-1, tại bến thủy thị trấn Na Hang huyện Na Hang đã tổ chức lễ phát động thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Bí thư huyện ủy Na Hang; đại diện các cơ quan đơn vị và các hộ gia đình nuôi trồng thủy sản tại khu vực lòng hồ thủy điện Tuyên Quang.

Các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện tham gia thả cá giống

Các đồng chí LLVT huyện tham gia thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản

Tại buổi lễ, các đại biểu và nhân dân đã thả 500 kg cá nước ngọt, gồm: trắm, trôi, mè, chép, lăng nheo... xuống lưu vực lòng hồ thủy điện Tuyên Quang. Việc thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của tổ chức, cá nhân để cùng chung tay bảo vệ, bảo tồn, tái tạo nguồn lợi thủy sản. Đây cũng là dịp để tuyên truyền cho người dân nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm trong công tác tái tạo và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, hạn chế các hoạt động tiêu cực tới thiên nhiên, làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái, nhất là việc khai thác thủy sản bằng xung điện làm cho nguồn lợi thủy sản ngày càng suy giảm. Qua đó góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng tích cực bảo vệ môi trường sinh thái, phát triển nghề khai thác thủy sản hiệu quả và ngày càng bền vững hơn.

Tin, ảnh: Hà Huế