Huyện Đoàn Na Hang Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021

Ngày 12/1, Huyện đoàn Na Hang đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Về dự hội nghị có đồng chí: Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; lãnh đạo MTTQ huyện và các ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo huyện Đoàn; Bí thư, Phó Bí thư Đoàn các xã, thị trấn và các Chi đoàn trực thuộc trong toàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2021, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Na Hang đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Là 1 năm còn nhiều khó khăn do dịch bệnh, tuy nhiên Ban thường vụ huyện đoàn đã bám sát  chủ đề trọng tâm công tác năm chỉ đạo các cơ sở đoàn trong huyện tích cực triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ công tác năm và đạt kết quả thiết thực. Đặc biệt trong năm 2021, huyện đoàn đã phát động sâu rộng phong trào hành động cách mạng, đẩy mạnh phong trào thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tình nguyện tham gia tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, bảo vệ môi tường xanh- sạch- đẹp, phong trào thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi, các phong trào ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh, tuyến đường hoa…Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tổ chức Đoàn và ĐVTN trong tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị năm 2021 huyện đoàn đã huy động nguồn lực hỗ trợ làm nhà cho 03 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 170 triệu đồng, hỗ trợ trên 105 ngày công  dỡ nhà, vận chuyển vật liệu, đào móng…; Vệ sinh 15 km đường nông thôn; Phối hợp làm 160 m đường bê tông nông thôn, sửa chữa 01 điểm trường, 01 cầu dân sinh, chăm sóc vườn hoa, khơi thông 500 m kênh mương…Tổ chức mô hình ươm giống cây hoa thí điểm trên 400 bầu cây để phục vụ chỉnh trang đường thôn, xóm, xây dựng, sửa chữa 06 sân chơi cho thiếu nhi; Tham gia ủng hộ Quỹ phòng chống Covid do MTTQ các cấp phát động với số tiền trên 10,7 triệu đồng; Duy trì 36 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi, 02 hợp tác xã, 02 tổ hợp tác phát triển kinh tế của thanh niên. Cơ sở Đoàn đã tổ chức được 26 buổi tư vấn việc làm, hướng nghiệp cho trên 1600 lượt ĐVTN...

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những mặt tích cực cũng như những mặt còn tồn tại, hạn chế trong năm 2021, đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh nhiếu nhi, công tác Hội và phong trào Thanh niên năm 2022.

Đồng chí Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Huyện đoàn Na Hang trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2021.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đánh giá cao kết quả công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi huyện  Na Hang đạt được trong năm 2021. Thời gian tới, đồng chí mong muốn Huyện đoàn - Hội LHTN huyện tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, triển khai các nhiệm vụ, kế hoạch hoạt động công tác đoàn. Trong đó, chú trọng tới công tác tuyên truyền sâu rộng, tổ chức thành công Đại hội Đoàn cấp cơ sở, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Na Hang lần thứ V nhiệm kỳ 2022-2027, tổ chức các công trình phần việc thanh niên, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức Đoàn. Tích cực đổi mới nội dung phương thức hoạt động; xây dựng chương trình, kế hoạch hướng về cơ sở, khu dân cư và từng đoàn viên; nâng cao chất lượng hoạt động giám sát, phản biện xã hội, tạo điều kiện cho ĐVTN tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh. Cần chủ động bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Đoàn cấp trên thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động do Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn và địa phương phát động.

Nhân dịp này Huyện đoàn Na Hang đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2021.

Tin, ảnh: Vương Tấn