Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổng kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2021

Ngày 13.1, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Nguyễn Trọng Đoan, Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2021, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, sự chỉ đạo của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, sự phối hợp tạo điều kiện của chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể. Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã hoàn thành 8/9 nhiệm vụ trọng tâm đề ra. Phối hợp thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tổ chức thành công Đại hội Đại biểu phụ nữ cấp cơ sở và Đại hội đại biểu phụ nữ huyện nhiệm kỳ 2021-2026; chủ động triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các nhiệm vụ, trọng tâm năm 2021. Thực hiện Đề án “Bê tông hóa đường giao thông nông thôn và xây dựng cầu trên đường giao thông nông thôn giai đoạn 2021 - 2025” Hội LHPN huyện đã tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia 2.088 ngày công, hiến hơn 1.800 m2 đất/42 hộ; góp hơn 200 triệu đồng để mua vật liệu làm 112 km đường nội đồng và 1,86 km đường giao thông nông thôn. Vận động cán bộ, hội viên phụ nữ ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 được hơn  90  triệu đồng. Phối hợp quản lý, sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn uỷ thác của Ngân hàng Chính sách xã hội; ngân hàng Nông nghiệp và PTNT, quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Tuyên Quang, quỹ quay vòng vệ sinh… Tổng các nguồn vốn do Hội LHPN cấp cơ sở quản lý trên 200 tỷ đồng. Thực hiện mô hình “Chia sẻ yêu thương - Bảo vệ môi trường” bước đầu thành công tại 05 xã.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Tuyên Quang và lãnh đạo Hội LHPN huyện Na Hang trao Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội năm 2021

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Đoan, Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, ghi nhận những kết quả trong công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2021 trên địa bàn huyện. Đồng thời đề nghị năm 2022: Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tiếp tục bám sát Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Nghị quyết của HĐND huyện về thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; mục tiêu, chỉ tiêu của các cấp Hội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19; tiếp tục thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội trên địa bàn huyện; tích cực vận động giúp đỡ hội viên xóa nhà tạm nhà dột nát; tuyên truyền xây dựng và nhân rộng các mô hình điển hình tiến tiến; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chuyển đổi số, bảo hiểm y tế đến toàn thể cán bộ, hội viên góp phần hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022 của  Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và của huyện đề ra.

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh Tuyên Quang, Hội LHPN huyện Na Hang đã quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội năm 2021.

Tin, ảnh: Trung Thành