Na Hang Cấp phát hơn 35 tấn gạo hỗ trợ Tết cho người nghèo

Ngày 28/1 vừa qua Phòng Lao động - Thương binh và xã hội huyện Na Hang tổ chức tiếp nhận hơn 35 tấn gạo từ Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Hoàng Liên Sơn và cấp phát gạo cứu đói trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 cho các hộ nghèo, hộ cần nghèo trên địa bàn huyện.

Thị trấn na hang cấp phát gạo cho người nghèo dịp tết Nguyên Đán Nhâm Dần

Đợt này, huyện Na Hang có 684 hộ, 2364 nhân khẩu ở 12 xã, thị trấn được cấp phát gạo. Mức hỗ trợ 15 kg gạo/người/tháng, đối với tất cả thành viên hộ gia đình thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán. Tổng số gạo đã được cấp là 35.460 kg. Đây là số gạo được cấp theo Nghị định số 136/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội.

Để cấp phát gạo kịp thời, đúng đối tượng, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Lao động - Thương binh và xã hội phối hợp với chính quyền các xã triển khai rà soát, tổng hợp đối tượng cần hỗ trợ, tổ chức tiếp nhận và phát gạo trực tiếp đến tận tay các hộ dân được nhận gạo.

Tin, ảnh: Trung Thành