• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tích cực chuẩn bị các điều kiện khai mạc tuần văn hóa du lịch vùng cao Na Hang

 

Hướng tới tuần văn hóa du lịch vùng cao Na Hang sẽ được tổ chức từ ngày 29/4 đến ngày 2/5/2022. Thời gian này, công tác chuẩn bị các điều kiện cho Tuần văn hóa du lịch vùng cao đang được tích cực triển khai thực hiện.

Các diễn viên tập luyện chuẩn bị cho đêm nghệ thuật khai mạc Tuần văn hóa du lịch vùng cao Na Hang

Anh Vi Hoài Nam, viên chức Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao huyện Na Hang cho biết: Khi nhận được kế hoạch của UBND huyện ban hành về tổ chức Tuần văn hóa du lịch vùng cao Na Hang và chào mừng, kỷ niệm 75 năm thành lập chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên huyện Nà Hang( 4/1947 - 4/2022). Chúng tôi đã lên kế hoạch tổ chức 2 chương trình văn nghệ đặc biệt với chủ đề “Na Hang sáng mãi niềm tin theo Đảng” sẽ diễn ra vào tối ngày 29 và sáng ngày 30. Các tiết mục nghệ thuật chủ yếu là các bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, các bài hát về quê hương Na Hang… và đặc biệt là phần trình diễn trang phục của các dân tộc trên địa bàn huyện. Hiện nay công tác tập luyện của các diễn viên đã hoàn thiện được trên 80%.

Hoạt động cắm trại tại vườn hoa Lê xã Hồng Thái

Những ngày này lực lượng đoàn viên thanh niên xã Năng Khả đang tích cực hoàn thiện các công việc cuối cùng xây dựng điểm check in tại rừng mỡ tái sinh Phiêng Bung. Chị La Ánh Nguyệt, Phó Bí thư đoàn xã Năng Khả chia sẻ: Từ khi được triển khai kế hoạch tổ chức Tuần văn hóa du lịch vùng cao Na Hang, chúng tôi đã triển khai đến lực lượng đoàn viên thanh niên về các hoạt động cần thực hiện. Theo đó, tại điểm điểm rừng mỡ tái sinh Phiêng Bung sẽ diễn ra các hoạt động trưng bày các sản phẩm nông sản của địa phương; tham quan trải nghiệm và tổ chức cắm trại; các trò chơi dân gian như đánh yến, ném còn…. Hiện nay chúng tôi đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các công việc cuối cùng để sẵn sàng cho Tuần lễ văn hóa du lịch vùng cao Na Hang sẽ được diễn ra thuận lợi nhất, tạo được ấn tượng đối với du khách gần xa.

Lực lượng đoàn viên xã Năng Khả xây dựng điểm check in tại rừng mỡ Phiêng Bung

Theo đó, để quảng bá đến du khách gần xa những danh thắng đặc biệt và phong tục tập quán của đồng bào các dân tộc Na Hang. Tuần văn hóa du lịch vùng cao Na Hang sẽ diễn ra các hoạt động như Chương trình nghệ thuật tại đêm khai mạc; thi ẩm thực; trải nghiệm ẩm thực và nét văn hóa của các dân tộc địa phương; các hoạt động tại chợ đêm và tuyến phố đi bộ; cắm trại trải nghiệm tại khu du lịch lâm viên Phiêng Bung; đảo Pù Hoanh xã Năng Khả; vườn lê và điểm bay dù lượn tại xã Hồng Thái; Tham quan vãn cảnh, khám phá và chiêm ngưỡng cảnh đẹp Di tích quốc gia đặc biệt Khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang - Lâm Bình… Với những hoạt động đặc sắc và hấp dẫn, Na Hang hứa hẹn sẽ là một điểm đến thu hút đông đảo du khách gần xa đến tham quan, trải nghiệm.

Bài, ảnh: Hà Huế


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 417