• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi bộ thôn Yên Trung học tập và làm theo lời Bác

 

Những năm qua, Chi bộ thôn Yên Trung, xã Thanh Tương luôn phát huy tinh thần đoàn kết của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả. Từ đó góp phần xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh; phát triển nhiều mô hình kinh tế hiệu quả; đời sống nhân dân từng bước được cải thiện, nâng cao.

Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Yên Trung Nguyễn Tiến Đồng cùng Ban công tác Mặt trận thôn, Chi hội Trưởng Phụ nữ bàn về hoạt động vệ sinh đường thôn trong thời gian tới

Thôn Yên Trung hiện67 hộ; 229 nhân khẩu, chi bộ thôn23 đảng viên. Ông Nguyễn Tiến Đồng – Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn cho biết: Trong những năm qua, để tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chi bộ đã tuyên truyền, triển khai sâu rộng đến toàn thể Đảng viên, Ban Công tác Mặt trận, các đoàn thể; đưa nội dung học tập và làm theo Bác lồng ghép vào các buổi họp thôn để tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến nhân dân. Xác định vận động nhân dân phát triển kinh tế, nâng cao đời sống là một nhiệm vụ trọng tâm. Để thực hiện nhiệm vụ này, chi bộ thôn đã chú trọng đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo, chủ động xây dựng phương án sát với thực tế của thôn. Tích cực phối hợp với các đoàn thể xã hỗ trợ nhân dân để vay vốn phát triển kinh tế, tạo điều kiện cho nhân dân được tham gia vào các lớp tập huấn kiến thức, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Nhờ vậy kinh tế trong thôn có nhiều đổi thay, tỷ lệ hộ nghèo giảm qua từng năm. Ngoài ra, Chi bộ còn vận động nhân dân về ngày công lao động, phối hợp cùng các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nhờ đó mà người dân đã hiểu và đồng tình ủng hộ hiến đất, tham gia hàng trăm ngày công lao động, thực hiện bê tông hóa đường nội đồng; giữ gìn cảnh quan, xây dựng nhà vệ sinh hợp vệ sinh... Đơn cử như trong năm vừa qua, đã có 8 hộ dân tự nguyện hiến trên 750m vuông đất để bà con làm đường bê tông nội đồng. Thôn hằng năm đều được đánh giá là khu dân cư văn hóa, tỷ lệ gia đình đạt gia đình văn hóa 100%. Bên cạnh đó Chi bộ còn thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, từ đó đã kịp thời uốn nắn, chấn chỉnh những thiếu sót, giải quyết những vướng mắc trong quá trình triển khai tổ chức thực hiện các nhiệm vụ ở chi bộ mang lại hiệu quả cao. Các đoàn thể trong thôn phối hợp thực hiện một cách có hiệu quả các Quy định, Chỉ thị của cấp trên với việc tăng cường sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Phạm Tiến Sỹ, thư Đảng ủy xã Thanh Tương (Na Hang) cho biết. Để khắc phục những khó khăn của thôn thuần nông, Chi bộ thôn đã vận động nhân dân phát triển trồng trọt theo hướng ngoài việc trồng lúa, thôn phát triển cây ngô, rau màu vụ đông trên cùng một đơn vị diện tích. Như vậy, diện tích đất vừa màu mỡ mà lại không bị bỏ hoang. Nếu như những năm trước tỷ lệ hộ nghèo của thôn vẫn còn chiếm tỷ lệ khá cao, thì đến nay tỉ lệ hộ nghèo giảm xuống đáng kể, mỗi năm thôn giảm được 1 đến 2 hộ nghèo. Có thể nói chính từ quyết tâm không cam chịu đói nghèo, tính gương mẫu đi đầu của các đảng viên trong mọi công việc mà đặc biệt trong việc thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức cu Bác, đã có những tác động lớn tới nhận thức của người dân trong thôn. Từ những tấm gương của các đảng viên, bà con nhân dân đã học tập và làm theo, từ đó tạo ra một phong trào thi đua lao động sản xuất sôi nổi góp phần quan trọng vào công tác giảm nghèo của địa phương. Chính từ những kết quả đạt được mà thôn được lựa chọn xây dựng thôn điểm nông thôn mới kiểu mẫu đến năm 2025.

Tin rằng, với sự lãnh đạo sát sao, có hiệu quả của Đảng ủy xã, sự ủng hộ đồng lòng của nhân dân sẽ là động lực thúc đẩy mỗi cán bộ đảng viên, nhân dân phấn đấu, tu dưỡng hoàn thiện bản thân, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Qua đó, góp phần hoàn thành tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Bài, ảnh: Hà Huế


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 201