• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng tốc ôn luyện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

 

Năm học 2021 - 2022, trên địa bàn huyện chịu nhiều tác động của đại dịch Covid-19, thời gian học trực tuyến kéo dài ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dạy và học. Để chuẩn bị cho lỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Thời điểm này, thầy và trò các trường THPT trên địa bàn huyện Na Hang (Tuyên Quang) đang tích cực ôn luyện trang bị cả kiến thức, kỹ năng để đảm bảo cho kỳ thi quan trọng của năm.

 

Được biết hiện nay vẫn chưa có thời gian cụ thể tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhưng theo như mọi năm sẽ diễn ra vào khoảng đầu tháng 7. Thời gian này các nhà trường đang tăng tốc tổ chức ôn luyện cho học sinh. Thầy giáo Đỗ Phú Cường, Hiệu trưởng trường THPT Na Hang cho biết: Hiện nay, nhà trường đã triển khai công tác giảng dạy, học tập, ôn luyện theo lịch trình cụ thể đến toàn thể giáo viên và học sinh. Tổ chức ôn luyện kiến thức cho học sinh theo hướng học đến đâu nắm chắc kiến thức đến đó. Cùng với đó, Ban giám hiệu nhà trường đã chủ động lên kế hoạch tổ chức ôn luyện, kiểm tra kiến thức, từ đó phân loại học sinh theo nhóm trình độ đề có phương hướng điều chỉnh kế hoạch ôn luyện cho phù hợp. Nội dung ôn tập được chia theo từng chủ để, rèn luyện kỹ năng làm bài tập, kỹ năng trả lời nhanh các câu hỏi trắc nghiệm. Theo đó, nhà trường cũng định hướng cho học sinh lựa chọn môn thi, thường xuyên tuyên truyền, giải đáp những vướng mắc về những thay điểm đổi mới của kỳ thi năm nay đến các bậc phụ huynh, các em học sinh nắm rõ, chủ động về tâm lý và kiến thức để bước vào kỳ thi quan trọng này.

Còn tại trường THPT Yên Hoa, năm nay nhà trường có 177 học sinh khối 12. Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Ban Giám hiệu nhà trường cũng đã triển khai công tác ôn luyện kiến thức, định hướng môn thi cho học sinh. Thầy giáo Ma Văn Thế, Phó hiệu trưởng trường THPT Yên Hoa cho biết: Để học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi này, nhà trường cũng đã phân công giáo viên có kinh nghiệm, chuyên môn chắc để tham gia công tác ôn luyện cho học sinh. Hiện nay nhà trường đã ôn luyện xong đợt 1 và tổ chức ôn luyện đợt 2 để học sinh năm chắc kiến thức. Dự kiến thời gian tổ chức đăng ký dự thi vào khoảng cuối tháng 4 sắp tới.   

Bên cạnh công tác ôn luyện kiến thức cho học sinh, các nhà trường cần chủ động nắm bắt tình hình dịch bệnh Covid-19 hàng tuần. Tổ chức linh hoạt, hiệu quả việc dạy học trực tuyến, trực tiếp, đảm bảo an toàn phòng chống dịch để việc học không bị gián đoạn. Qua đó góp phần đảm bảo tốt mọi điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đang tới gần.  

Bài, ảnh: Hà Huế

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 37
Hôm qua : 201