Người dân Na Hang hướng về kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 15-12 sẽ diễn ra kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa XIX. Hướng về kỳ họp này, cùng với cử tri trong toàn tỉnh; cử tri huyện vùng cao Na Hang đều có những kỳ vọng khác nhau nhưng tất cả đều chung sự tin tưởng vào một kỳ họp có nhiều quyết sách đáp ứng nguyện vọng của cử tri; các đại biểu HĐND tỉnh sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, đoàn kết và đổi mới, tạo đột phá cho sự phát triển của tỉnh trong nhiệm kỳ mới.

Cử tri Chẩu Văn Thành, tổ 5, thị trấn Na Hang mong muốn HĐND tỉnh sẽ đưa ra những quyết sách phát triển hạ tầng giao thông

Những ngày qua, cũng như nhiều cử tri trên địa bàn thị trấn Na Hang, ông Chẩu Văn Thành luôn dành nhiều thời gian theo dõi tin tức về kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa XIX với niềm tin tưởng và sự kỳ vọng. Ông Thành chia sẻ:“Là cử tri, tôi rất phấn khởi trước thành công tốt đẹp của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 vừa qua. Trong nhiệm kỳ mới tôi mong muốn các đại biểu HĐND tỉnh sẽ thực hiện tốt vai trò của người đại biểu nhân dân, luôn đi sâu đi sát với cơ sở, lắng nghe những tâm tư nguyện vọng chính đáng của cử tri. Xứng đáng là “cầu nối”, niềm tin giữa cử tri với chính quyền các cấp. Trước kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh sắp tới, tôi mong muốn các đại biểu sẽ đưa ra những quyết sách ưu tiên về đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng như đường giao thông đô thị, hỗ trợ nguồn vốn ưu đãi để phát triển sản xuất, chăn nuôi. Kết nối thị trường tiêu thụ nông sản cho nhân dân”.

Còn đối với cử tri Nguyễn Thị Chầm, thôn Nà Chao, xã Năng Khả. Những ngày này, ngoài tập chung lao động sản xuất tại gia đình. Chị và các đoàn viên, thanh niên trong thôn luôn chủ động nắm bắt theo dõi tin tức về kỳ họp này, với mong muốn thanh niên nông thôn có việc làm ổn định ngay tại địa phương, không phải đi làm ăn xa tại các khu công nghiệp trong và ngoài nước. Chị Chầm kỳ vọng kỳ họp lần này sẽ có nhiều mục tiêu, giải pháp giúp thanh niên nông thôn đẩy mạnh phát triển kinh tế: chị Nguyễn Thị Chầm cho biết thêm“Hiện nay đa số thanh niên nhất là thanh niên khu vực nông thôn đều năng động, sáng tạo, nhiệt huyết nhưng nhiều người chưa có nghề nghiệp ổn định. Trong số đó có nhiều người muốn khởi nghiệp nhưng lại thiếu vốn, quỹ đất và các kỹ năng để khởi nghiệp nên phải rời quê để đi làm ăn xa khiến nguồn nhân lực lãng phí. Qua kỳ họp, tôi mong muốn các đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo cùng các cơ quan ban, ngành cần quan tâm, lắng nghe hơn nữa những ý kiến, tâm tư của đoàn viên, thanh niên, đặc biệt hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, nhất là hỗ trợ vốn, đất đai và những kiến thức cơ bản. Đồng thời đẩy mạnh hoạt động liên kết với các trường nghề, công ty, doanh nghiệp để có hướng đào tạo nghề phù hợp làm hành trang khởi nghiệp cho thanh niên”.

Hướng về kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa XIX, cử tri trong tỉnh nói chung và  cử tri huyện vùng cao Na Hang nói riêng đều đặt niềm tin, bày tỏ sự mong muốn, kỳ vọng đối với những quyết sách quan trọng của HĐND tỉnh sẽ góp phần đưa Tuyên Quang ngày càng phát triển.

Bài, ảnh: Hà Huế