Huyện Na Hang tổ chức ra quân thực hiện chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động

Ngày mùng 4/12/2021, huyện Na Hang đã tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường và phong trào trồng cây xanh, trồng hoa gắn với thực hiện chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Toàn cảnh Lễ Phát động

Những năm qua, công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học trong cộng đồng dân cư trên địa bàn huyện Na Hang cơ bản đã có nhiều chuyển biến tích cực. Nhưng kết quả đó chưa thực sự đáp ứng được yêu cầu phát triển bền vững giữa phát triển kinh tế - xã hội trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Để phát triển bền vững, nhiệm vụ truyền thông và nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học cho cộng đồng ngày càng có ý nghĩa quan trọng. Trên cơ sở thực tại của địa phương, thông qua Lễ phát động huyện Na Hang đã tập trung thực hiện: Trồng mới, bảo vệ và chăm sóc cây xanh tại các công sở, cơ quan, doanh nghiệp, trường học, đơn vị lực lượng vũ trang, từng hộ gia đình, cá nhân nhằm huy động mọi tầng lớp nhân tham gia bảo vệ môi trường. Đặc biệt là công tác thu gom, phân loại, vận chuyển và xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải nhựa gắn với hưởng ứng phong trào “Tuyên Quang chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa”; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở cơ sở, khu dân cư lồng ghép với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và cùng thực hiện mục tiêu “cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân đi đôi với bảo vệ, giữ gìn môi trường, cảnh quan Xanh- Sạch- Đẹp”. Qua đó thúc đẩy ngành kinh tế du lịch phát triển, sớm đưa thị trấn Na Hang cơ bản đạt tiêu chí loại 4 vào năm 2025. Góp phần triển khai thực hiện thắng lợi chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ  phát động. Đây là hành động thiết thực để thực hiện nhiệm vụ trọng tâm đã nêu trong Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đó là "Quản lý chặt chẽ, sử dụng hợp lý, hiệu quả đất đai, tài nguyên; bảo vệ, cải thiện môi trường; chủ động, tích cực triển khai các giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu, thiên tai khắc nghiệt”.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Na Hang tham gia trồng cây xanh tại Lễ phát động

Cán bộ, chiến sỹ và người dân dọn dẹp vệ sinh và trồng hoa dọc tuyến phố đi bộ thuộc tổ dân phố 4 thị trấn Na Hang

Ngay sau Lễ phát động trên 200 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân đã tham gia trồng hoa, cây xanh, dọp dẹp về sinh môi trường tại khu vực sân Quảng trường huyện, khu vực Chợ đêm và dọc tuyến phố đi bộ thuộc tổ dân phố 4 thị trấn Na Hang... Đây là những hoạt động thiết thực, nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu của Lễ phát động đề ra.

Tin, ảnh: Trung Thành