Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại thôn Bản Tùn, xã Năng Khả

Ngày 23/6, Tổ đại biểu HĐND huyện có các đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Triệu Như Cai, Chính trị viên phó, kiêm Chủ nhiệm chính trị Ban chỉ huy Quân sự huyện đã có cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại thôn Bản Tùn, xã Năng Khả. Dự buổi tiếp xúc cử tri có Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Năng Khả, cử tri thôn Bản Tùn và lãnh đạo các thôn, bản trên địa bàn xã Năng Khả.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe tổ đại biểu HĐND huyện thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hôi, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Tiếp đó các cử tri đã có 7 ý kiến, kiến nghị, đề xuất với cấp trên về những nội dung như: An toàn điện; Chế độ thăm hỏi gia đình chính sách; Bảo hiểm y tế; Cấp quyền sử dụng đất; Xây phai chống xói mòn; Nước tưới tiêu đồng ruộng; Chưa Đền bù làm đường quốc lộ 279.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Sau khi nghe cử tri có ý kiến, lãnh đạo UBND xã Năng Khả; đại biểu HĐND huyện đã giải trình và làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền và tiếp thu những ý kiến không thuộc thẩm quyền để trình lên kỳ họp HĐND huyện để xem xét giải quyết theo quy định.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy cảm ơn các cử tri tin tưởng và có những ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND huyện về những nội dung Nhân dân quan tâm. Đồng thời, tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri để chuyển đến các cấp, các ngành xem xét giải quyết, đáp ứng lòng mong mỏi của cử tri. Đồng chí mong muốn Nhân dân thôn Bản Tùn sẽ tiếp tục đoàn kết, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách  pháp luật của Nhà nước; thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng giúp xã Năng Khả sớm đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Tin, ảnh: Thành Nho