Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã Thanh Tương lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Ngày 24/3, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Thanh Tương đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi xã Thanh Tương đã có bước phát triển toàn diện. Các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, ngày càng đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu hoạt động của đoàn viên thanh niên, góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ và Nhân dân xã Thanh Tương thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh. Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn xã đã phối hợp tổ chức 48 buổi tuyên truyền về phòng chống ma túy, mại dâm và các tệ nạn xã hội.. Tổ chức lắp đặt được trên 3.500mkênh mương, sửa chữa 4 nhà văn hoá thôn gắn với sân thể thao; xây dựng 03 công trình thanh niên, xây dựng công trình thắp sáng đường quê tại các thôn Nà Làng, Nà Thôm, Nà Mạ, Nà Né, Yên Trung. Phối hợp với Ngân Hàng BIDV, Huyện Đoàn Na Hang hỗ trợ làm mới 2 nhà cho hộ thanh niên nghèo, trị giá 100triệu đồng; phối hợp với Chương trình vùng Na Hang, các tổ chức tặng 400 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá trên 200 triệu đồng. Phối hợp tuyên truyền, vận động ĐVTN và nhân dân tham gia ủng hộ vật chất, lương thực, thực phẩm hỗ trợ nhân dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19... Trong nhiệm kỳ đoàn xã đã giới thiệu 52 đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó có 24 đoàn viên được kết nạp vào Đảng.

Các Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ mới tuổi trẻ xã Thanh Tương sẽ tiếp tục thực hiện hiệu quả các phong trào, Chương trình “ Đồng hành với thanh niên” nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, khẳng định rõ hơn vay trò của mình trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Quan tâm đầy đủ các khâu tập hợp đoàn kết thanh niên, củng cố tổ chức đoàn; tập trung vận động đoàn viên, thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tham gia phòng chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế, tham gia bài trừ hủ tục lạc hậu, tham gia chuyển đổi số,…góp phần xây dựng xã Thanh Tương giàu đẹp, văn minh.

Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào BCH khoá XX, nhiệm kỳ 2022 - 2027 và bầu 8  đại biểu đi dự đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Na Hang sắp tới. Nhân dịp này Huyện Đoàn Na Hang và Đảng bộ xã Thanh Tương đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Tin, ảnh: Trung Thành