Đoàn công tác của Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo - Bộ lao động Thương binh và Xã hội thăm và làm việc tại huyện Na Hang

Trong hai ngày 12 và 13/2/2022, Đoàn công tác của Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo - Bộ lao động Thương binh và Xã hội do đồng chí Nguyễn Lê Bình, Phó chánh văn phòng - Văn phòng quốc gia về giảm nghèo làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại huyện Na Hang.

Đoàn công tác của Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo và lãnh đạo UBND huyện Na Hang khảo sát thực tế chương trình giảm nghèo tại Xã Hồng Thái

Tại huyện Na Hang đoàn công tác của Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo đã đến khảo sát thực tế chương trình giảm nghèo tại xã Hồng Thái, huyện Na Hang do Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup tài trợ bò cái giống sinh sản cho các hộ nghèo của xã Hồng Thái từ năm 2017. Theo đó mỗi hộ nghèo của xã được hỗ trợ 1 con bò cái giống về chăn nuôi đến khi đẻ đứa đầu tiên và nuôi bê con đủ 12 tháng tuổi thì bàn giao cho xã để trao lại cho các hộ nghèo khác trên địa bàn. Dự án đã góp phần giúp đỡ người nghèo phát triển sinh kế, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, thoát nghèo bền vững. Đây là cơ sở để Văn phòng điều phối Quốc gia về công tác giảm nghèo nghiên cứu triển khai các dự án hỗ trợ giảm nghèo bền vững trong thời gian tới. Cũng tại xã Hồng Thái Đoàn công tác của Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo đã đến thăm quan các mô hình phát triển kinh tế kết hợp phát triển du lịch của địa phương.

Trước đó đoàn đi khảo sát tại Vùng lòng hồ thủy điện Tuyên Quang, dâng hương tại Đền Pác Tạ và thăm một số danh lam, thắng cảnh nằm trong Danh thắng Quốc gia đặc biệt Khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang – Lâm Bình.

Tin, ảnh: Vương Tấn