Na Hang: Họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Sáng ngày 14-2, UBND huyện Na Hang đã tổ chức họp trực tuyến với các xã, thị trấn triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19. Đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh cuộc họp

Cuộc họp đã được nghe báo cáo về tình hình dịch Covid-19. Theo đó, trong 7 ngày từ ngày 7/2/2022 đến hết ngày 13/2/2022 trên địa bàn phát hiện 4 ổ dịch mới với 58 ca dương tính với SARS-CoV-2. Liên quan đến các ổ dịch như tại quán lẩu nướng BBQ tổ 8; đám tang tổ dân phố Khuôn Phươn; ca bệnh Hà Thị D, tổ dân phố 4, thị trấn Na Hang và các nguồn lây khác.

Đồng chí Trưởng phòng Y tế huyện thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện

Ngay khi trên địa bàn có các trường hợp liên quan đến các ca F0, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện đã khẩn trương khoanh vùng, xét nghiệm những trường hợp có tiếp xúc, liên quan đến ca bệnh; chuyển ngay đến cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 theo đúng quy định. Cùng với đó tiếp tục mở rộng điều tra dịch tễ, thông báo đến các địa phương liên quan để truy vết thần tốc, lập danh sách và thực hiện cách ly y tế kịp thời các trường hợp F1 và đảm bảo không để lọt các trường hợp tiếp xúc gần.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, ban ngành, các địa phương cần đẩy mạnh thực hiện công tác phòng, chống, dập dịch Covid-19 trên địa bàn. Ngành giáo dục thực hiện công tác giao ban về tình hình Covid-19 hàng ngày; xã Năng Khả và thị trấn Na Hang tập trung cao độ thực hiện các biện pháp cấp bách dập dịch; sắp xếp bố trí thêm khu vực thu dung dành cho các đồng chí lãnh đạo quản lý của huyện; Công an huyện, Trung tâm Y tế tăng cường phối hợp với các địa phương thực hiện truy vết; Tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho học sinh, đặc biệt là học sinh Mầm non và cấp Tiểu học. Đẩy nhanh công tác tuyên truyền, đảm bảo an toàn phòng dịch gắn với phát triển kinh tế, du lịch trong thời gian diễn ra các hoạt động văn hóa, thể thao của huyện. Tăng cường tần suất thông tin tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, trên xe lưu động, cổng thông tin điện tử của huyện về các ca mắc Covid-19, thực hiện đầy đủ quy định 5K của Bộ Y tế; các biện pháp phòng dịch hiệu quả.

Bài, ảnh: Hà Huế