• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn Công tác huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang học tập trao đổi kinh nghiệm về công tác giảm nghèo tại huyện Na Hang

         Ngày 06/09, Đoàn Công tác của huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang đã có chuyến học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác giảm nghèo và triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại huyện Na Hang. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Ma Quý Đôn, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị chuyên môn cấp huyện; Chủ tịch UBND các xã Thanh Tương, Năng Khả và thị trấn Na Hang.

Toàn cảnh buổi làm việc trao đổi kinh nghiệm về triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững

Tại buổi làm việc trên tinh thần cởi mở, đoàn kết các đồng chí Lãnh đạo hai huyện Na Hanghuyện Yên Thế đã thông tin khái quát về những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương, đặc biệt là chia sẻ các giải pháp, kinh nghiệm, cách làm hay để phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, nâng cao thu nhập cho người dân trên địa bàn. 

Trong những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, mục tiêu giảm nghèo đã trở thành một trong những nhiệm vụ quan trọng của cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp. Huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, thu hút sự hưởng ứng, chung tay, ủng hộ tích cực của cộng đồng, các doanh nghiệp và nhân dân trong công tác giảm nghèo. Huyện Na Hang luôn dành nhiều nguồn lực, ưu tiêu cho công tác giảm nghèo thường xuyên như: Chính sách hỗ trợ tiền điện; chính sách hỗ trợ bảo hiểm y tế; chính sách hỗ trợ về giáo dục, đào tạo; chính sách hỗ trợ việc làm và đào tạo nghề; chính sách hỗ trợ vay vốn;…đã phát huy tác dụng tích cực, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, từng bước cải thiện và nâng cao cuộc sống cho người dân trên địa bàn huyện nói chung và người nghèo, cận nghèo nói riêng. Kết quả thực hiện mục tiêu năm 2022, tỷ lệ giảm hộ nghèo đa chiều thực hiện rà soát theo quy định chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021-2025: Giảm 9,89%/năm, giảm từ 50,65% xuống còn 40,76%. Sau buổi làm việc, Đoàn Công tác của huyện Yên Thế còn đi thăm quan thực tế các mô hình kinh tế HTX sản xuất phát triển sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện và thăm quan lòng hồ thủy điện Tuyên Quang.

Đoàn công tác đi thăm quan thực tế các mô hình kinh tế HTX sản xuất phát triển sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện

Thông qua chuyến học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác giảm nghèo là dịp để hai huyện Na HangYên Thế tiếp tục xây dựng các mối quan hệ hợp tác, trao đổi trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới. Đồng thời là dịp để các cán bộ làm công tác giảm nghèo nâng cao năng lực, hiệu quả, được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm từ các mô hình phát triển kinh tế, mô hình du lịch để có những hướng đi, cách làm mới phù hợp với tiềm năng, thế mạnh của địa phương, qua đó góp phần phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Thành Nho


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 201