Đoàn khảo sát Hội hữu nghị với Việt Nam của CHLB Đức làm việc tại huyện Na Hang

Ngày 12 - 5, Đoàn công tác Hội hữu nghị với Việt Nam của Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức do Giáo sư Tiến sĩ Günter Giesenfeld, Chủ tịch Hội hữu nghị với Việt Nam của CHLB Đức làm trưởng đoàn đã thực hiện chuyến công tác và khảo sát tại huyện Na Hang về một số tiềm năng du lịch, vùng sản xuất cây dược liệu và hạ tầng giáo dục. Tiếp và làm việc với đoàn về phía lãnh đạo huyện Na Hang có đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành liên quan cấp huyện.

Hội hữu nghị với Việt Nam của CHLB Đức (Freundschaftsgesellschaft Vietnam - FG - tên thường được gọi ở Việt Nam là Hội hữu nghị Đức Việt) có địa chỉ tại Düsseldorf, CHLB Đức, là tổ chức hoạt động đoàn kết với Việt Nam. Là một tổ chức hữu nghị nên trọng tâm các hoạt động của Hội hữu nghị với Việt Nam trước hết là đoàn kết và giúp đỡ tinh thần và vật chất dưới hình thức các dự án nhân đạo cho nhân dân Việt Nam suốt hơn 40 năm qua.

Huyện Na Hang tiếp và làm việc với đoàn công tác Hội hữu nghị với Việt Nam của CHLB Đức

Vui mừng chào đón Đoàn công tác Hội hữu nghị với Việt Nam của CHLB Đức đến thăm và làm việc tại huyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã giới thiệu khái quát về truyền thống văn hóa, tiềm năng, lợi thế trong phát triển du lịch, thế mạnh về trồng cây dược liệu trên địa bàn và đặc biệt trong năm 2022, huyện Na Hang đã ký Ý định thư và xây dựng kế hoạch thực hiện hợp tác quốc tế với Vùng Lohmen, huyện Gustrow. Land, Bang Mecklenburg-Vorpommem, Nước Cộng hòa Liên bang Đức… Đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn với vai trò của mình, Hội hữu nghị với Việt Nam của CHLB Đức sẽ là cầu nối gắn kết, thúc đẩy việc giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch, văn hóa, giáo dục… của huyện Na Hang nói riêng và tỉnh Tuyên Quang nói chung đến với người dân nước Đức.

Đoàn công tác đến khảo sát tại trường Mầm non Năng Khả

Đoàn công tác thăm quan khu Lâm viên Phiêng Bung

Nhân dịp này, Đoàn công tác Hội hữu nghị với Việt Nam của CHLB Đức đã đến khảo sát tại Trường Mầm Non Năng Khả, xã Năng Khả; thăm quan Khu lâm viên Phiêng Bung và vùng lòng hồ Thủy điện Tuyên Quang, Di tích Quốc gia đặc biệt Danh lam thắng cảnh Khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang – Lâm Bình. Thay mặt đoàn công tác, Giáo sư Tiến sĩ Günter Giesenfeld, Chủ tịch Hội hữu nghị với Việt Nam của CHLB Đức đã ghi nhận những ý kiến từ phía UBND huyện Na Hang và hy vọng trong thời gian sớm nhất sẽ triển khai một số dự án về du lịch, giáo dục và phát triển vùng cây dược liệu trên địa bàn huyện. Sau chuyến công tác Hội hữu nghị với Việt Nam của CHLB Đức sẽ cố gắng kết nối với các tổ chức khác trong nước Đức để họ biết và đến với Na Hang thực hiện các dự án giúp đỡ người dân huyện vùng cao Na Hang. Đồng thời, với cương vị là một nhà làm phim Giáo sư Tiến sĩ Günter Giesenfeld cũng hứa rằng sẽ thực hiện những thước phim tài liệu chân thực để giới thiệu với nhân dân nước Đức về hình ảnh tích cực của đất và người huyện Na Hang.

Tin, ảnh: Thành Nho