Thôn Bản Bung tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng năm du lịch tỉnh Tuyên Quang

Hưởng ứng năm du lịch tỉnh Tuyên Quang, vừa qua tại thôn Bản Bung, xã Thanh Tương, huyện Na Hang. UBND xã Thanh Tương đã tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao và khai trương tuyến trải nghiệm đường rừng Bó Kim – Nà Niếng; Khám phá hang Bó Kim. Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Khai mạc năm du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2023 tại huyện Na hang.

Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra các hoạt động: Khai trương tuyến trải nghiệm đường rừng Bó Kim – Nà Niếng; Khám phá hang Bó Kim; Hội thi giã bánh Giầy; Hội chợ quê; Thi đấu bóng chuyền hơi và tổ chức các trò chơi dân gian. Chương trình đã Thu hút đông đảo bà con nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan trải nghiệm.

Các Đại biểu dự Chương trình Khai mạc các hoạt động hưởng ứng năm du lịch tỉnh Tuyên Quang tại thôn Bản Bung

Thông qua các hoạt động nhằm quảng bá tiềm năng, thế mạnh về sinh thái, cảnh quan thiên nhiên độc đáo và bản sắc văn hóa các dân tộc để phát triển các loại hình du lịch, dịch vụ trên địa bàn huyện Na hang nói chung và tại thôn Bản Bung nói riêng.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tham quan gian hàng Chợ quê

Bên cạnh đó, các hoạt động này cũng đã kích thích nhu cầu tiêu thụ sản phẩm, nhất là các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP, hàng hóa của địa phương. Góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 35 ngày 21/7/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy Na Hang về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của huyện, giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030.

Tin, ảnh: Thành Nho