Đoàn đại biểu tiêu biểu huyện Na Hang báo công dâng Bác tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An

Ngày 19/4, đoàn đại biểu điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh huyện Na Hang do đồng chí Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Na Hang làm trưởng đoàn và trên 40 đảng viên tiêu biểu đã đến dâng hương, dâng hoa báo công lên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tượng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Đồng chí Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Na Hang phát biểu tại Lễ báo công

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, đoàn Đại biểu tiểu biểu huyện Na Hang thành kính dâng hương, dâng hoa báo công với Bác. Học tập và làm theo Bác trong 2 năm vừa qua, Đảng bộ huyện Na Hang không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo, phong cách, lề lối làm việc: Những năm vừa qua, các chỉ tiêu về kinh tế, Văn hóa - Xã hội, Quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị đạt và vượt mục tiêu kế hoạch; kinh tế xã hội từng bước ổn định và phát triển bền vững. Phong chào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và phong chào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được triển khai đồng bộ và hiệu quả. Khối đại đoàn kết các dân tộc được tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác giáo dục, đào tạo, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân thường xuyên được quan tâm chú trọng, cơ sở vật chất y tế đạt chuẩn, làm tốt công tác chăm sóc giáo dục thanh thiếu niên, nhi đồng. Hạ tầng được đầu tư xây dựng; an sinh xã hội được bảo đảm. Bộ mặt đô thị và nông thôn từng bước phát triển có nhiều đổi mới và khởi sắc. Đảng bộ huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp khai thác tiềm năng về phát triển du lịch, thu hút nhiều khách du lịch đến với Na Hang. Công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội được quan tâm củng cố. Các Chi, Đảng bộ cơ sở, các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện thắng lợi 2 khâu đột phá, 3 nhiệm vụ trọng tâm mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Na Hang lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra. Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội từ huyện đến cơ sở, các cơ quan, đơn vị, toàn thể cán bộ, Đảng viên và nhân dân các dân tộc huyện Na Hang đã triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả các nội dung chỉ thị số 05 Của bộ chính trị ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác. Đến nay toàn huyện có trên 1.000 mô hình điển hình, tiêu biểu trong việc làm theo lời Bác. Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Na Hang  nguyện hứa sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trở thành việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ đảng viên và quần chúng nhân góp sức xây dựng quê hương Na Hang ngày càng phát triển.

Đoàn Đại biểu tiểu biểu huyện Na Hang dâng hương tại Khu di tích lịch sử Thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc

Sau lễ báo công tại Nhà tượng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đoàn cũng đã đến dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích lịch sử Thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Chuyến hành trình về nguồn báo công dâng Bác là dịp để mỗi cán bộ, Đảng viên hiểu thêm về truyền thống cách mạng của dân tộc. Qua đó đẩy mạnh hơn nữa việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người giúp lan tỏa sâu rộng, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, Chính quyền, xây dựng huyện Na Hang ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tin, ảnh: Vương Tấn