Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm tiếp xúc cử tri xã Thanh Tương

Sáng ngày 20/4, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang đã tiếp xúc cử tri xã Thanh Tương, huyện Na Hang trước Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm TXCT tại xã Thanh Tương

Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.

Về phía huyện Na Hang có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng UBND huyện; lãnh đạo xã Thanh Tương và đông đảo cử tri xã Thanh Tương.

Cử tri của xã nêu ý kiến kiến nghị với đoàn ĐBQH

Tại buổi TXCT, cử tri xã Thanh Tương nêu ra một số nội dung với đoàn đại biểu Quốc hội như vấn đề xây dựng nông thôn mới; xây dựng và nâng cấp tuyến đường trục chính từ huyện vào xã Thanh Tương; tuyến đường vào vùng sản xuất kết hợp du lịch sinh thái thôn Bản Bung; đầu tư xây mới hoặc nâng cấp Trạm Y tế xã để đảm bảo cho việc khám chữa bệnh cho nhân dân tại địa phương… Theo đó, đồng chí Hoàng Việt Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Na Hang đã trực tiếp trả lời những nội dung của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm phát biểu tại buổi TXCT

Phát biểu với cử tri xã Thanh Tương, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm ghi nhận và đánh giá cao tinh thần dân chủ, trách nhiệm của cử tri, khẳng định những kiến nghị được nêu tại hội nghị là sát thực, gắn với mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao; thúc đẩy khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương đặc biệt là lĩnh vực du lịch. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã chia sẻ một số định hướng, các chủ trương quan trọng, quy hoạch phát triển của tỉnh và định hướng phát triển đối với huyện Na Hang trong thời gian tới. Song song với công tác quy hoạch, tỉnh cũng đã tích cực mời gọi thu hút các nhà đầu tư, trong đó có nhiều nhà đầu tư đến với huyện Na Hang, đặc biệt là đầu tư lĩnh vực phát triển kinh tế du lịch.

Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, xã Thanh Tương cần phải tập trung tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn đã được giao; tập trung triển khai thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao; đẩy mạnh phát triển chuỗi các sản phẩm nông nghiệp, phát triển sản phẩm Ocop, sản phẩm đặc trưng của xã. Có định hướng phát triển lâu dài, nhất là đối với việc khai thác du lịch tại khu vực thôn Bản Bung.

Tin, ảnh: Hà Huế