Lễ thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản lòng hồ Thủy điện Tuyên Quang năm 2023

Chiều ngày 4/5, Công ty Thủy điện Tuyên Quang đã tổ chức Lễ thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản lòng hồ Thủy điện Tuyên Quang tại Bến thủy Na Hang. Dự buổi lễ có các đồng chí: Ma Quý Đôn, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; Phạm Văn Thành - Phó bí thư đảng uỷ, Phó giám đốc Công ty Thủy điện Tuyên Quang.

Toàn cảnh buổi Lễ thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản lòng hồ Thủy điện Tuyên Quang

Tại buổi lễ, Công ty Thủy điện Tuyên Quang đã thả 3 vạn cá giống xuống lòng hồ thủy điện Tuyên Quang để tái tạo nguồn lợi thủy sản. Đây là hoạt động có ý nghĩa tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể nhân dân chung tay, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường nước, bảo vệ nguồn lợi thủy sản, không sử dụng các biện pháp khai thác có tính hủy diệt, tận diệt như: Kích điện, thuốc nổ, hóa chất, nghề, ngư cụ thuộc danh mục cấm theo quy định; thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong bảo vệ nguồn lợi thủy sản trên địa bàn huyện Na Hang nói riêng và tỉnh Tuyên Quang nói chung.

Các đại biểu thả cá xuống lòng hồ Thủy điện Tuyên Quang

Việc thả cá giống thể hiện trách nhiệm của Công ty Thủy điện Tuyên Quang cùng chung tay bảo vệ, tái tạo nguồn lợi thủy sản, làm sạch nguồn nước, giữ cân bằng hệ sinh thái. Hạn chế các hoạt động của con người tới thiên nhiên, làm biến đổi môi trường sinh thái… khiến nguồn lợi thủy sản ngày càng suy giảm.

Tin, ảnh: Thùy Dương