Hội nghị biểu dương người có uy tín và người dân tộc thiểu số tiêu biểu huyện Na Hang lần thứ nhất

Chiều 26/5, UBND huyện Na Hang tổ chức hội nghị biểu dương người có uy tín và người dân tộc thiểu số (DTTS) tiêu biểu huyện Na Hang lần thứ nhất. Dự và chỉ đạo hội nghị các đồng chí Hoàng Văn Hảo, Phó trưởng Ban dân tộc tỉnh; Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HDDND huyện; các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện ủy, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện; lãnh đạo phòng Dân tộc và trên 80 đại biểu người uy tín tiêu biểu, người DTTS tiêu biểu.

Lãnh đạo UBND huyện Na hang phát biểu khai mạc hội nghị

Trong năm qua, công tác phát huy vai trò của người có uy tín và đồng bào DTTS tiêu biểu được triển khai thực hiện có hiệu quả. Đội ngũ người có uy tín và đồng bào DTTS tiêu biểu đã tham mưu, đóng góp ý kiến, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước. Lực lượng đã đóng góp công sức, vật lực, tài sản cho công tác giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới; kịp thời truyền tải những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với đông đảo nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện, góp phần tích cực cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh cho vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân tộc, vai trò của người có uy tín trên các lĩnh vực; giải pháp phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào DTTS gắn với công tác phát huy vai trò người có uy tín và người DTTS tiêu biểu những năm tiếp theo…

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Hoàng Quang Tuyên phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Hoàng Quang Tuyên biểu dương và đánh giá cao vai trò của người có uy tín và người dân tộc thiểu số (DTTS) tiêu biểu huyện Na Hang đã có đóng góp to lớn cho huyện trong thời gian vừa qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở tiếp tục lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương về thực hiện công tác dân tộc trong tình hình mới, tăng cường và đổi mới công tác dân vận của Đảng ở vùng đồng bào DTTS. Các cấp, ngành của huyện tổ chức tuyên truyền, phổ biến có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thường xuyên nắm chắc tình hình, tâm tư nguyện vọng của đồng bào DTTS để kịp thời giải quyết, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, chính quyền. Toàn huyện thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi, giai đoạn 2021-2030. Đặc biệt, đề cao và phát huy tốt vai trò của người có uy tín và người DTTS tiêu biểu. Đồng thời, vận động nhân dân tích cực tham gia các phòng trào do địa phương phát động. Thường xuyên kiểm tra, đánh giá, sơ kết, tổng kết và biểu dương, khen thưởng kịp thời, nhân rộng các điển hình tiên tiến.

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Hoàng Quang Tuyên trao giấy khen cho người có uy tín và đồng bào DTTS tiêu biểu huyện Na Hang năm 2022

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 23 người có uy tín, người DTTS tiêu biểu trong năm 2022.

Tin, ảnh : Vương Tấn