Hội nghị BTV Huyện ủy kỳ thứ 37

Sáng ngày 16/5, BTV Huyện ủy Na Hang tổ chức Hội nghị BTV Huyện ủy kỳ thứ 37. Dự hội nghị có đồng chí Nông Thị Bích Huệ, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; Hoàng Anh Cương, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương; Nguyễn Việt Lâm, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giao thông vận tải.

Các đại biểu dự hội nghị

Về phía huyện Na Hang có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV huyện ủy.

Tại hội nghị các đại biểu nghe và cho ý kiến về một số nội dung quan trọng: Dự toán thu, chi ngân sách trên địa bàn; báo cáo tiến độ thực hiện giải ngân vốn đầu tư công; báo cáo kết quả triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia. Tính đến ngày 14/5/2023 thu ngân sách trên địa bàn thực hiện được trên 13,5 tỷ đồng, đạt 28,13% so với dự toán. Kết quả giải ngân các Chương trình MTQG là trên 24,3 tỷ đồng, đạt 6,45% kế hoạch. Kết quả giải ngân vốn đầu tư là 18,4/63,2 tỷ đồng, đạt 29,14%.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tiến độ thực hiện nhiệm vụ sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII; Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện (khóa XXII); Nghị quyết đại hội đảng bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đồng chí Nông Thị Bích Huệ, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh phát biểu

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nông Thị Bích Huệ, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đề nghị các đồng chí trong BTV huyện ủy cần bám sát hơn nữa các văn bản chỉ đạo của BTV Tỉnh ủy để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đảm bảo các nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra. Có những giải pháp cụ thể khắc phục những tồn tại, hạn chế, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình, dự án đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, các chương trình mục tiêu Quốc gia của năm. Nâng cao chất lượng phương pháp tổ chức hội nghị. Đối với báo cáo thực hiện nhiệm vụ sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Đồng chí đề nghị trong thời gian nửa chặng đường tiếp theo BTV huyện ủy cần tập trung bám sát theo kế hoạch 306 của BTV tỉnh ủy; rà soát lại các mục tiêu, chỉ tiêu của Nghị quyết đại hội của tỉnh, huyện để có phương pháp lãnh, chỉ đạo đạt kết quả cao.

Tin, ảnh: Hà Huế