Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Tuyên Quang phát động hưởng ứng Tháng công nhân năm 2023

Chiều ngày 12/5, tại trường Phổ thông DT nội trú THCS và THPT huyện Na Hang, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng công nhân năm 2023 và chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự lễ phát động có các đồng chí:  Phạm Thị Mai Lan, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên Giáo Nữ công, Liên đoàn Lao động tỉnh. Dự hội nghị còn có các đồng chí đại biểu Ban Thường vụ, Ban chấp hành, Ủy ban kiểm tra Công đoàn ngành, các đồng chí Chủ tịch, nguyên chủ tịch Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành GD; các đồng chí đại diện Lãnh đạo và Công đoàn các trường trên địa bàn huyện Na Hang.

Toàn cảnh lễ phát động tháng công nhân năm 2023

Chủ đề Tháng công nhân năm 2023 là “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức” để thực hiện tốt mục tiêu của "Tháng công nhân”. Đồng thời đây cũng là tháng cao điểm toàn ngành Giáo dục tập trung hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ, kết thúc năm học 2022-2023.

Đồng chí Nguyễn Thị Uyên, Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục phát biểu Phát động tháng công nhân

Để các hoạt động trong “Tháng công nhân” năm 2023 đạt hiệu quả thiết thực, thay mặt Công đoàn ngành giáo dục, đồng chí Nguyễn Thị Uyên, Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục đã kêu gọi toàn thể cán bộ công đoàn, đoàn viên toàn ngành tích cực thi đua dạy tốt - học tốt, đổi mới sáng tạo trong dạy và học, trong hoạt động Công đoàn. Trong Tháng công nhân, mỗi công đoàn cơ sở cần làm ít nhất một việc cụ thể mang lại lợi ích thiết thực cho cán bộ công đoàn, đoàn viên toàn ngành. Đồng chí Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tin tưởng rằng, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát các cấp Công đoàn, sự quan tâm, phối hợp có hiệu quả của cấp uỷ Đảng và chính quyền, đoàn thể các cơ quan đơn vị, sự đồng tình ủng hộ của cán bộ công đoàn, đoàn viên toàn ngành. Công đoàn ngành Giáo dục các cấp tỉnh Tuyên Quang sẽ tổ chức triển khai tốt các hoạt động Tháng công nhân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2022-2023.

khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, Công đoàn ngành giáo dục tỉnh đã dành tặng 10 suất quà cho đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống và trong công tác. Đồng thời, biểu dương, khen thưởng 01 tập thể và 02 cá nhân tiêu biểu, điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Minh Trí