Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”

Hướng tới kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023). Chiều ngày 15/5, Trường PTDT Nội trú THCS và THPT Na Hang đã tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm 2023.

Tham gia Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm 2023 có 14 thí sinh thuộc các Chi đội trong nhà trường. Mỗi thí sinh tham dự Hội thi sẽ tìm hiểu và kể một câu chuyện về Bác Hồ đã được xuất bản in trên sách, báo sau khi kể xong câu chuyện, thí sinh trả lời câu hỏi phụ do Ban Giám khảo đặt ra. Nhiều tiết mục tại Hội thi được dàn dựng khá công phu, kỹ lưỡng từ nội dung, bối cảnh, trang phục đến phần phụ họa… các thí sinh nhập vai vào câu chuyện một cách tự nhiên, giản dị, đời thường như những đức tính của vị lãnh tụ kính yêu, gây xúc động cho quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh.

Qua hội thi đã tiếp tục đưa phong trào học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh trở thành một hoạt động thường xuyên, liên tục trong nhà trường. Từ đó góp phần rèn luyện phẩm chất đạo đức cho học sinh, nâng cao ý thức tự học, tự sáng tạo, giúp các em trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì 3 giải ba và 8 giải khuyến khích cho các thí sinh.

Tin, ảnh: Hà Huế