Hội nghị tổng kết ngành văn hóa và thông tin năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Sáng ngày 18-1, UBND huyện Na Hang đã tổ chức hội nghị tổng kết ngành văn hóa và thông tin năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Na Hang; Nguyễn Quốc Hữu, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy; Nguyễn Trọng Đoan, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện. Dự hội nghị còn có lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện; UBND các xã thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2021, ngành Văn hóa và Thông tin huyện đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện và ngành cấp trên tập trung triển khai, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thực hiện công tác tuyên truyền “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong Hồ Chí Minh”, tuyên truyền thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang; phòng, chống các tệ nạn xã hội nhất là phòng chống tội phạm về ma túy; xây dựng nông thôn mới; tích cực tham gia bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Tổ chức sản xuất được 261 chương trình phát thanh của địa phương với tổng số 1031 tin, 696 bài, phóng sự, đạt 113% kế hoạch đề ra. Duy trì hoạt động của Cổng thông tin điện tử huyện; tổ chức sản xuất 16 phóng sự truyền hình. Phối hợp với Đài PT&TH tỉnh tổ chức sản xuất được 2 chuyên đề, 87 tin, bài, phóng sự phát trên sóng của Đài PT&TH tỉnh, tổ chức sản xuất được trên 400 tin, bài đăng trên Cổng TTĐT của huyện. Tổ chức sửa chữa, thay đổi nội dung 05 cụm Pa nô; cắt, dán, treo 150 lượt băng zôn, khẩu hiệu trên trục đường tại trung tâm huyện và các xã. Tham gia Liên hoan tuyên truyền lưu động chào mừng bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, kết quả đạt giải Xuất sắc. Trong năm huyện đã  tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải Việt dã Tiền phong huyện Na Hang năm 2021; tổ chức giải cầu lông công nhân, viên chức, lao động và lực lượng vũ trang huyện Na Hang năm 2021; tham gia giải cầu lông cấp tỉnh năm 2021.... Toàn huyện hiện có 102 nhà văn hóa thôn, tổ dân phố; 157 đội văn nghệ quần chúng, 10 câu lạc bộ hát then... Duy trì hoạt động thư viện huyện với 31.430 bản sách, trong năm đã phục vụ hơn 4.600 lượt độc giả. Tổ chức tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch cộng đồng cho 30 hộ làm dịch vụ du lịch trên địa bàn. Kết thúc năm 2021 huyện đã thu hút được 89,890 lượt khách du lịch đến tham quan, doanh thu xã hội từ du lịch đạt trên 71,9 tỷ đồng.

Phần thảo luận hội nghị

Thảo luận tại hội nghị, các ý kiến đã làm rõ thêm những kết quả đạt được, chia sẻ những cách làm hay của địa phương trong công tác thông tin tuyên truyền, cổ động như giải pháp xây dựng làng văn hóa du lịch cộng đồng xã Hồng Thái; giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động công tác gia đình; bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; nâng cao chất lượng tuyên truyền của đài truyền thanh cấp xã, cụm loa truyền thanh thôn, bản…

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương sự cố gắng của cán bộ, công chức, viên chức ngành văn hoá thôn tin của huyện đã góp phần quan trọng công tác tuyên truyền đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh của huyện nhà, đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và xây dựng thành công huyện NTM. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, ngành văn hóa thông tin huyện cần tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động; khơi dậy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, yêu quê hương đất nước; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyển, nâng cao chất lượng tin bài; các phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao; thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng NTM... Tổ chức hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao đảm bảo thiết thực, an toàn, hiệu quả, phòng chống dịch Covid-19; bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa trên địa bàn; đầu tư cơ sở hạ tầng hoàn thiện thiết chế văn hóa cơ sở. Chú trọng công tác xây dựng Đảng, chính trị về văn hóa, đấu tranh phòng chống tiêu cực. Cán bộ, công chức văn hoá phát huy tinh thần trách nhiệm, nỗ lực cố gắng tích cực tham mưu cho địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng

Đội bóng đá thiếu niên nhi đồng được Chủ tịch UBND khen thưởng

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã quyết định tặng giấy khen cho 2 tập thể và 12 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao năm 2021.

Bài, ảnh: Hà Huế