Khánh thành và bàn giao “Ngôi nhà 100 đồng” tại huyện Na Hang

Ngày 15/12, Sư đoàn 316 (Quân khu 2) phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tuyên Quang và UBND huyện Na Hang tổ chức lễ khánh thành, bàn giao “Ngôi nhà 100 đồng” cho đoàn viên Phùng Văn Khánh, tại tổ 14, thị trấn Na Hang.

Các đại biểu cắt băng khánh thành “Ngôi nhà 100 đồng” cho đoàn viên Phùng Văn Khánh

Đồng chí Binh nhất Phùng Văn Khánh là chiến sỹ Đại đội 16, Trung đoàn 148, Sư đoàn 316 thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Bố mất sớm, mẹ đi làm ăn xa, từ nhỏ phải cùng anh trai sinh sống nương tựa vào nhau. Mặc dù điều kiện gia đình khó khăn, nhưng Binh nhất Phùng Văn Khánh vẫn cố gắng rèn luyện, học tập, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Xét thấy điều kiện hoàn cảnh của gia đình Binh nhất Phùng Văn Khánh, Sư Đoàn 316 đã xét duyệt hồ sơ và hỗ trợ cho gia đình đồng chí Khánh 80 triệu đồng làm nhà ở mới, đây là số tiền trích từ nguồn quỹ mô hình “Ngôi nhà 100 đồng” do Ban thanh niên Quân đội phát động mỗi ngày 1 cán bộ, đoàn viên, thanh niên đóng góp 100 đồng để ủng hộ xây dựng nhà ở cho quân nhân có điều kiện, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Lãnh đạo Sư đoàn 316 trao phần quà cho Đoàn viên Phùng Văn Khánh

Sau gần 2 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích gần 90m2, tổng kinh phí xây dựng là 266 triệu đồng; trong đó, Sư đoàn 316 (Quân khu 2) hỗ trợ 80 triệu đồng tiền mặt và 610 ngày công lao động; còn lại do anh em, họ hàng đóng góp ngày công và tiền mặt. Nhân dịp này, Bộ CHQS tỉnh, UBND huyện Na Hang, UBND thị trấn Na Hang và tổ chức Đoàn thanh niên đã tặng gia đình Phùng Văn Khánh các vật dụng nâng cấp ngôi nhà và nhiều đồ dùng sinh hoạt cần thiết.

Lãnh đạo UBND huyện trao quà cho Đoàn viên Phùng Văn Khánh

Đây là công trình thiết thực, chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 – 22-12-2022) và 33 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989 – 22-12-2022). Qua đó, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, tô thắm thêm tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, khẳng định phẩm chất cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới.

Tin, ảnh: Trung Thành