• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ðẩy nhanh tiến độ tạo lập tài khoản định danh điện tử

 

Nhằm đẩy nhanh tiến độ cấp tài khoản định danh điện tử, thực hiện các mục tiêu chuyển đổi số, đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ của công dân theo mục tiêu Đề án 06/CP của Chính phủ đề ra… Thời gian qua, Công an huyện Na Hang đã và đang nỗ lực từng ngày, không kể thời gian, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để người dân đến làm thủ tục kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên phần mềm VNeID.

Đông đảo người dân đến kích hoạt định danh điện tử tại khu vực chợ trung tâm thị trấn Na Hang

Khi mới nghe đến cái tên “tài khoản định danh điện tử” bà Nông Thị Hương, thị trấn Na Hang còn bỡ ngỡ, có phần không hiểu. Thế nhưng sau khi được lực lượng đoàn thanh niên thị trấn đến tận nhà hỗ trợ cài đặt định danh điện tử mức độ 1, rồi ra chợ thì gặp lực lượng Công an huyện đang hỗ trợ cài đặt tiếp mức độ 2 và được nghe tuyên truyền về những lợi ích của phần mềm VNeID đem lại nên bà cảm thấy rất thuận tiện và dễ dàng sử dụng. Bà Hương vui mừng bộc bạch: “các cháu đoàn viên và công an huyện hướng dẫn tận tình, rất dễ hiểu lắm. Có ứng dụng này thì đi đâu bà cũng không lo quên các loại giấy tờ nữa rồi”.   

Lực lượng đoàn viên thanh niên phát tờ rơi cho bà con

Với phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người", lực lượng Công an huyện Na Hang triển khai quyết liệt và đồng bộ các giải pháp, chuẩn bị kỹ cơ sở vật chất, trang thiết bị được sử dụng hiệu quả, bố trí đội ngũ cán bộ thực hiện tại các điểm cố định thu nhận hồ sơ CCCD và định danh điện tử làm việc xuyên suốt kể cả thứ bảy, chủ nhật; tổ chức phát loa tuyên truyền, vận động đảng viên, công chức, viên chức và người dân đến để thực hiện. Theo đó, để đẩy nhanh tiến độ kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho người dân, lực lượng Công an huyện sẽ tổ chức nhiều tổ tuyên truyền lưu động chuyển đổi số, đặc biệt phối hợp với Đoàn thanh niên các địa phương, cơ quan, đơn vị người dân về lợi ích, hiệu quả của việc sử dụng ứng dụng VNeID. Trong đợt ra quân ngày thứ 7 tình nguyện lần này, các thành viên của tổ đã tư vấn, hỗ trợ cài đặt, kích hoạt định danh điện tử VNeID cho hàng trăm lượt người.

Tuổi trẻ huyện Na Hang cài đặt phần mềm VNeID cho người dân

Tài khoản định danh điện tử là tập hợp gồm tên đăng nhập, mật khẩu và xác thực điện tử của Bộ Công an. Trong đó, thông tin được đồng bộ vào tài khoản định danh điện tử sẽ bao gồm các thông tin về thẻ bảo hiểm y tế, chứng nhận đăng ký phương tiện giao thông, giấy phép lái xe, mã số thuế hoặc giấy tờ khác thuộc lĩnh vực quản lý của các bộ, cơ quan ngang bộ sau khi thống nhất với Bộ Công an. Việc sử dụng tài khoản định danh điện tử nhằm hạn chế các hoạt động lừa đảo, giúp công dân thuận tiện hơn trong việc thực hiện các dịch vụ công, thanh toán hoá đơn, thay thế được căn cước công dân và nhiều loại giấy tờ có liên quan.

Bài, ảnh: Hà Huế


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 201