Na Hang cưỡng chế thu hồi đất với hộ ông Trần Đức Phúc

Thực hiện Quyết định số 226 ngày 14/3/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang. Ngày 25/3/2022 Ban cưỡng chế huyện Na Hang đã tổ chức thực hiện Quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với hộ ông Trần Đức Phúc, trú tại tổ dân phố 14 thị trấn Na Hang, huyện Na Hang.

Các lực lượng chức năng huyện công bố quyết định cưỡng chế

Hộ ông Trần Đức Phúc, trú tại tổ dân phố 14 thị trấn Na Hang, huyện Na Hang hiện đang chiếm và sử dụng 3.088m2 đất phi nông nghiệp tại đô thị, thuộc tờ bản đồ thu hồi – giao đất xây dựng khu Tái định cư Hang Khào, thị trấn Na Hang để xây dựng hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và bố trí tái định cư cho các hộ di dân công trình thủy điện Tuyên Quang để trồng cây ăn quả.

Các lực lượng chức năng của huyện Na Hang thực hiện cưỡng chế, giải tỏa mặt bằng

Trước khi tiến hành cưỡng chế Ban thực hiện Quyết định cưỡng chế của huyện Na Hang đã phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện và các tổ chức chính trị xã hội huyện tuyên truyền, vận động thuyết phục ông Trần Đức Phúc tự giác tháo dỡ vật kiến trúc, cây hoa màu trên phần đất lẫn chiếm nhưng gia đình nhất quyết không thực hiện mà còn gây khó khăn cho các cơ quan chức năng, đặc biệt là làm chậm tiến độ thi công một số công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và bố trí tái định cư cho các hộ di dân công trình thủy điện Tuyên Quang.

Hình ảnh phần đất trước và sau khi thi hành cưỡng chế

Thực hiện quyết định cưỡng chế của UBND tỉnh Tuyên Quang, trong buổi sáng nay các lực lượng chức năng của huyện Na Hang đã thực hiện cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với hộ ông Trần Đức Phúc, trú tại tổ dân phố 14 thị trấn Na Hang theo quy định. Nhờ có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các cơ quan chức năng nên buổi cưỡng chế đã diễn ra an toàn, đúng quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Trung Thành