Na Hang: Khởi công công trình đường dây và Trạm biến áp 110kV

Chiều ngày 24/3, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc phối hợp với Công Ty điện lực Tuyên Quang và các đơn vị liên quan tổ chức khởi công công trình đường dây và Trạm biến áp 110 kV Na Hang tại Tổ dân phố Ngòi Nẻ thị trấn Na Hang huyện Na Hang.

Lễ khởi công công trình đường dây và Trạm biến áp 110 kV Na Hang

Dự án đường dây và Trạm biến áp 110kV tại huyện Na Hang có tổng mức đầu tư trên 53 tỷ đồng do Tổng Công ty Điện lực miền Bắc làm chủ đầu tư và giao cho Ban Quản lý dự án Lưới điện trực tiếp quản lý, điều hành dự án. Theo đó, xây dựng mới đường dây 110kV trên không, mạch kép, chiều dài 0,129km dây dẫn ACSR-240; xây dựng trạm biến áp 110kV với quy mô 2 máy biến áp (giai đoạn 1 sẽ lắp đặt 1 máy với công xuất 25MVA). Trạm biến áp được đầu tư xây dựng đảm bảo tiêu chí “Trạm biến áp 110kV không người trực”, trang bị hệ thống thu thập, giám sát, đo đếm và điều khiển xa; hệ thống camera giám sát, PCCC tự động kết nối trung tâm điều khiển của Công ty Điện lực Tuyên Quang.

Dự kiến, công trình sẽ được đưa vào vận hành trong tháng 7 năm 2022, góp phần nâng cao năng lực truyền tải, đáp ứng được nhu cầu phát triển phụ tải, tăng cường liên kết lưới, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện khu vực huyện Na Hang và huyện Lâm Bình tỉnh Tuyên Quang. Đồng thời giúp nâng cao chất lượng điện năng giảm bán kính cấp điện, giảm tổn thất điện năng và tạo các mạch vòng trung áp cấp điện linh hoạt với các trạm 110kV lân cận. Đây cũng là công trình nhằm đáp ứng nhu cầu năng lượng trong phát triển công nghiệp trên địa bàn huyện Na Hang.

Tin, ảnh: Trung Thành